Máy bay Mi-17 của Nga hơn gì so với máy bay Black Hawk của Mỹ?

© Sputnik / Alexey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhMáy bay trực thăng MI-17
Máy bay trực thăng MI-17 - Sputnik Việt Nam
МATXCƠVA (Sputnik) – Loại trực thăng UH-60 Black Hawks của Mỹ mà nước này bắt đầu cung cấp cho các lực lượng vũ trang Afghanistan thay cho loại máy bay Mi-17 của Nga không hiệu quả bằng và phức tạp hơn trong việc bảo trì.

Đây là thông báo của cổng thông tin Drive, dẫn nguồn báo cáo từ văn phòng tổng thanh tra Bộ Quốc phòng Mỹ.

"Việc chuyển sang dùng UH-60 thay cho Mi-17 tạo ra một số khó khăn mà hiện tại chưa có cách giải quyết ", — trích bản báo cáo. Được biết, "khả năng chịu tải của trực thăng Black Hawk kém hơn so với Mi-17 và "cần gần như hai chiếc trực thăng Black Hawk để mang lượng hàng của một chiếc Mi-17".

Mi-17V5 - Sputnik Việt Nam
Xem lượng rocket khủng của trực thăng Mi-17 Việt Nam (Video)

Ngoài ra, khác với trực thăng của Nga, trực thăng Mỹ không thể bay ở độ cao lớn, vì thế không thể sử dụng "ở các khu vực xa xôi thuộc Afghanistan, vùng hoạt động của máy bay Mi-17", trích báo cáo của tổng thanh tra.

"Bản báo cáo làm dậy lên mối lo ngại vì cho thấy những hạn chế của Afghanistan trong việc tiến hành các hoạt động trong đất nước, nếu không thực thi các biện pháp để chấm dứt tình trạng kém hiệu quả kể trên", — cổng thông tin viết.

Theo dữ liệu cho tới tháng 12 năm 2017, Afghanistan sở hữu 8 chiếc trực thăng UH-60A+. Cổng thông tin ghi nhận, Mỹ đang có kế hoạch cung cấp tổng cộng khoảng 160 trực thăng UH-60 Black Hawks.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала