Hoa Kỳ chấp thuận dự thảo ngân sách quốc phòng

© AP Photo / J. Scott ApplewhiteQuốc hội Mỹ
Quốc hội Mỹ - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Thượng viện Hoa Kỳ hôm thứ hai đã thông qua dự thảo ngân sách quốc phòng cho năm 2019, dự định áp đặt biện pháp trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ trong trường hợp Ankara mua các tổ hợp tên lửa S-400.

"Nếu Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ sẽ mua các hệ thống phòng không S-400 của Liên bang Nga, việc mua hàng này sẽ là một giao dịch lớn rơi vào điều 231 (a) Luật chống tác động của Nga ở châu Âu vào năm 2017 và tổng thống sẽ phải áp dụng luật này bằng cách áp đặt biện pháp trừng phạt… chống lại bất kỳ cá nhân hoặc pháp nhân nào sẽ tham gia vào giao dịch lớn như vậy", — tài liệu nói.

Dự thảo ngân sách quốc phòng này là một trong hai ngân sách hiện đang được các nhà lập pháp Hoa Kỳ xem xét. Dự án thứ hai được khởi xướng bởi Hạ Viện và đã được phê duyệt. Hai dự luật sẽ được hợp nhất thành một, sẽ được đưa ra bỏ phiếu lần cuối cùng.

Trong tài liệu bản ngân sách của Hạ Viện, S-400 cũng được đề cập, nhưng không nói về việc áp dụng lệnh trừng phạt mà đề cập đến sự phụ thuộc vào nguồn cung cấp vũ khí của Thổ Nhĩ Kỳ đối với việc mua hệ thống phòng không của Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала