Nga sẽ áp thuế trả đũa đối với hàng hóa Mỹ

© Sputnik / Mikhail Voskresensky / Chuyển đến kho ảnhMaxim Oreshkin
Maxim Oreshkin - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Trong tương lai gần Nga sẽ áp dụng biện pháp cân bằng với hàng nhập khẩu từ Hoa Kỳ để đáp trả thuế thép và nhôm, các biện pháp này chỉ liên quan đến sản phẩm tương tự ở Nga, người đứng đầu Bộ Phát triển Kinh tế Maxim Oreshkin cho biết.

"Liên quan đến việc Mỹ tiếp tục áp dụng biện pháp bảo vệ theo hình thức thuế bổ sung đối với thép và nhôm nhập khẩu, cũng như từ chối bồi thường phát sinh từ các khoản lỗ của Nga, Nga sẽ sử dụng quyền của mình trong khuôn khổ WTO và tiến hành các biện pháp cân bằng đối với hàng nhập khẩu từ Mỹ" — dịch vụ báo chí của Bộ dẫn lời ông Oreshkin.

Boeing - Sputnik Việt Nam
Nga có thể ngừng cung cấp titan cho Mỹ với tư cách là biện pháp đáp trả trừng phạt

"Những biện pháp này theo hình thức thuế nhập khẩu bổ sung đối với hàng hóa của Mỹ sắp tới sẽ được áp dụng. Thuế này sẽ chỉ áp dụng đối với sản phẩm tương tự trên thị trường Nga, và sẽ không gây tác động tiêu cực đến hiệu suất kinh tế vĩ mô" — ông nói thêm.

Nga sẽ tiến hành áp thuế nhập khẩu đối ứng với các thiết bị xây dựng đường xá và một loạt hàng hóa khác từ Mỹ, nhưng trong đó sẽ không có thuốc men. — ông Maxim Oreshkin đứng đầu Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại LB Nga thông báo với các phóng viên.

"Chúng tôi đã lập danh sách, gắn trước hết với những hàng hóa mà chúng ta có đủ số lượng thương mại với Hoa Kỳ. Thứ hai, đã tiến hành đánh giá để không gây thiệt hại cho người tiêu dùng Nga hoặc công dân Nga và không ảnh hưởng tiêu cực đến các tiến trình đầu tư", — Bộ trưởng Oreshkin nhấn mạnh.     

Cuối tháng Năm, Nga thông báo cho WTO khả năng áp thuế đối với hàng hóa của Mỹ với khối lượng 537,6 triệu USD/năm để đáp trả thuế thép và nhôm do Mỹ đưa ra.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала