Các nhà hoạt động xã hội buộc Bộ trưởng Nội an Hoa Kỳ rời nhà hàng Mexico

© AP Photo / J. Scott ApplewhiteWashington DC
Washington DC - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Người đứng đầu Bộ Nội an Hoa Kỳ là Kirstjen Nielsen đã buộc phải rời khỏi nhà hàng Mexico ở Washington vì những người biểu tình tại cơ sở này trong bối cảnh vụ bê bối với dân nhập cư, - như tin đưa của New York Post.
© AP Photo / Andrew HarnikBộ trưởng Nội an Hoa Kỳ Kirstjen Nielsen
Bộ trưởng Nội an Hoa Kỳ Kirstjen Nielsen  - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Nội an Hoa Kỳ Kirstjen Nielsen

Như tờ báo cho biết, Bộ trưởng Nielsen phải vội vã rời khỏi nhà hàng đêm thứ Ba, vì tại đó tập hợp một nhóm các nhà hoạt động bất bình. Ban quản lý nhà hàng cố gắng dàn xếp nhưng những người biểu tình tiếp tục hô to: "Ô nhục!" Sau đó, một nhà hoạt động mở băng ghi tiếng khóc thảm thiết của những đứa trẻ di cư bất hợp pháp.

"Có cảm xúc gì không?" — anh này hét lên với Bộ trưởng Nielsen.

​Trước đó, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cũng đối mặt với làn sóng chỉ trích khổng lồ do chính sách tách các trẻ em khỏi cha mẹ là người nhập cư trên biên giới Mỹ-Mexico. Hồi  tháng Tư năm nay, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Seshns công bố chính sách "mức khoan nhượng bằng 0" trong việc xử lý những gia đình vượt biên trái phép ở phía tây-nam nước Mỹ. Nét nổi bật của chính sách "không khoan nhượng" này là phân tách riêng trẻ em và các phụ huynh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала