Nga chế tạo bom hàng không có khả năng biến thành tên lửa

© Sputnik / Vladimir AstapkovichMáy bay ném bom Su-34 tại buổi diễn tập Duyệt binh Chiến thắng ở Moskva.
Máy bay ném bom Su-34 tại buổi diễn tập Duyệt binh Chiến thắng ở Moskva. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga đã chế tạo được loại đạn dược hàng không với độ chính xác cao, có thể sử dụng như tên lửa hành trình hoặc là một quả bom thông thường. Thành quả này nêu trong báo cáo của Liên hiệp tập đoàn vũ khí tên lửa chiến thuật mà Sputnik được cung cấp.
Tàu ngầm B-413 tại Bảo tàng Đại dương thế giới ở Kaliningrad - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ đánh giá khả năng bảo vệ của Nga ở vùng Kaliningrad

Theo bản báo cáo, quả bom với tên gọi 9-A-7759 hiện đang ở giai đoạn kiểm tra thử nghiệm thiết kế. Vai trò phương tiện mang bom thử nghiệm được giao cho máy bay ném bom mặt trận Su-34. Trong quá trình thử nghiệm đã tiến hành 8 lần phóng như tên lửa và 3 lần thả từ máy bay như  quả bom hàng không.

Như lời ông Viktor Murakhovsky thành viên Hội đồng chuyên gia công nghiệp-quân sự Nga nói với Sputnik, quả bom này là sáng chế được chờ đợi từ lâu. Chuyên gia cho biết thêm, bây giờ Trung Quốc và Hàn Quốc cũng đang xúc tiến chế tạo loại vũ khí tương tự. Bom có chức năng như tên lửa đang có mặt trong hệ trang bị của quân đội Hoa Kỳ.

"Mẫu bom mới được tạo ra trong thời gian ngắn và có chức năng phá hủy các mục tiêu với độ chính xác cao nhờ hỗ trợ của hệ thống GLONASS. Thiếu hệ thống này sẽ không thể tạo ra nó", — ông Murakhovsky nhận xét.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала