Ông Võ Văn Thưởng: Không bao giờ bán đất cho nước ngoài

© Ảnh : TTXVN / Ông Võ Văn Thưởng
Ông Võ Văn Thưởng - Sputnik Việt Nam
Nhân dân Việt Nam có lòng yêu nước, có quyền bày tỏ lòng yêu nước nhưng không cho phép ai nhân danh lòng yêu nước để tụ tập gây rối...

Ngày 20/6, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai (đơn vị số 1) đã tiếp xúc cử tri tại huyện Long Thành.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Không có chữ 'Trung Quốc' nào trong dự luật đặc khu

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri cũng quan tâm đến Luật An ninh mạng vừa được Quốc hội thông qua cũng như dự thảo Luật Đơn vị hành chính — kinh tế đặc biệt (dự thảo Luật Đặc khu).

Trả lời cử tri, ông Võ Văn Thưởng cho biết với dự thảo Luật Đặc khu, việc kiểm tra để nghiên cứu, trình Quốc hội dự luật là đúng theo Hiến pháp và các quy định pháp luật.

Quốc kỳ Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
"Tại sao phải sợ Trung Quốc? Mọi giao dịch thua lỗ với Trung Quốc phải kết thúc!"
Ông Võ Văn Thưởng nhận định việc nghiên cứu, xây dựng dự thảo Luật Đặc khu là vấn đề mới, phức tạp, chưa có tiền lệ ở nước ta. Vì thế, nghiên cứu để thực hiện xung quanh dự thảo luật này là cần thiết để phát triển. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là có một số quy định của dự thảo luật chưa đầy đủ, dẫn đến gây lo lắng.

"Do diễn đạt về dự thảo luật không đầy đủ, không chính xác, không đúng với bản chất của vấn đề dẫn đến hoang mang. Quốc hội rất lắng nghe và có tiếp thu để điều chỉnh trong dự thảo luật", báo Người lao động dẫn lời ông Võ Văn Thưởng nói.

Ông Võ Văn Thưởng khẳng định với cử tri rằng, không bao giờ có chuyện bán đất cho nước ngoài. Việc cho thuê đất 99 năm được diễn đạt chưa chính xác, đầy đủ, không đúng với bản chất của vấn đề. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề mà Quốc hội cần lắng nghe, tiếp thu để điều chỉnh trong dự thảo Luật.

Hàng trăm người dân Hà Nội biểu tình phản đối chất thải độc hại khiến cá chết - Sputnik Việt Nam
Cho thuê đất 99 năm tại đặc khu: Vì sao người dân Việt Nam lo lắng đến thế?
Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương nhấn mạnh, nhân dân Việt Nam có lòng yêu nước, có quyền bày tỏ lòng yêu nước nhưng không cho phép bất cứ ai nhân danh lòng yêu nước để tụ tập gây rối, tấn công lực lượng chức năng, phá hoại tài sản Nhà nước, nhân dân.

Đối với Luật An ninh mạng vừa được thông qua, ông Võ Văn Thưởng bày tỏ mong muốn cử tri, các tầng lớp nhân dân vững tâm, đồng thời khẳng định luật An ninh mạng hoàn toàn không vi phạm quyền tự do ngôn luận, quyền bày tỏ chính kiến của nhân dân, cũng không có chuyện vì luật An ninh mạng mà một số nhà cung cấp mạng xã hội từ bỏ Việt Nam.

Theo: Báo Đất Việt

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала