Việt Nam lộ diện những kẻ “cơ hội chính trị”

© AFP 2022 / Kao Nguyen Biểu tình phản đối thông qua luật Đặc khu tại Việt Nam
Biểu tình phản đối thông qua luật Đặc khu tại Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Ở một vài địa phương của Việt Nam vẫn diễn ra những cuộc biểu tình mang danh "ôn hòa" nhưng sặc mùi chống phá, thách thức chính quyền.

1 tuần sau các vụ biểu tình, đập phá trụ sở cơ quan công quyền tại một số địa phương, với sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, tình hình an ninh trật tự ở nhiều tỉnh, thành đã cơ bản ổn định. Lần lượt những đối tượng cầm đầu, quá khích đã và đang bị các cơ quan chức năng xử lý. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân - Sputnik Việt Nam
‘Những đối tượng phá hoại, gây rối vừa qua là những người không yêu nước...’

Tại các cuộc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, với sự giải thích tường tận của các vị đại biểu Quốc hội về dự án Luật Đặc khu cũng như Luật An ninh mạng vừa được Quốc hội thông qua, cử tri đã có thêm những thông tin đúng đắn, đồng thời đề nghị xử lý nghiêm các đối tượng kích động biểu tình trong 2 ngày 10 và 11/6 vừa qua. Đáng tiếc, trong bối cảnh đó, ở một vài địa phương vẫn diễn ra những cuộc biểu tình mang danh "ôn hòa" nhưng sặc mùi chống phá.

Biểu tình phản đối thông qua Luật Đặc Khu tại Thủ đô Hà Nội - Sputnik Việt Nam
Bàn tay ma sau những vụ bạo loạn: Ai sẽ trả lời cho chúng ta những câu hỏi ở Bình Thuận?
Điển hình như ngày chủ nhật 17/6, bên trong khuôn viên một nhà thờ ở Hà Tĩnh, sau Thánh lễ buổi sáng, hàng ngàn giáo dân cầm theo băng rôn, khẩu hiệu đã tụ tập để nghe vị chủ chăn rao giảng về lòng yêu nước nhưng thực chất là reo rắc lòng hận thù với chế độ. Không chỉ xuyên tạc về dự Luật Đặc khu, Luật An ninh mạng, vị chủ chăn này còn dùng những lời lẽ kích động như:

"Chúng ta chỉ yêu đất nước, yêu dân tộc nhưng chúng ta không yêu Đảng cộng sản bởi Đảng cộng sản vô thần". Ông ta cũng kêu gọi các nhà lãnh đạo rời bỏ chỗ đứng của mình để các thế lực khác lên nắm quyền, làm cho Việt Nam thịnh vượng, không thua kém gì các nước trên thế giới…". Như để phụ họa cho những lời lẽ ác ý đó, họ giương cao khẩu hiệu "Quốc tế hãy cứu giúp Việt Nam"!?.

Trung tướng Hoàng Phước Thuận - Sputnik Việt Nam
Bộ Công an: Không cấm dân bày tỏ quan điểm, không cấm sử dụng Facebook và Google
Thực tế, một người bình thường nhất cũng cảm thấy ngỡ ngàng vì mục tiêu bày tỏ ý kiến với một vài dự luật đã bị đẩy đi quá xa cho những mưu đồ chính trị. Tại sao quốc tế phải cứu giúp Việt Nam?— một quốc gia có độc lập, chủ quyền, có quan hệ bang giao với hàng trăm quốc gia và vùng lãnh thổ, là thành viên của nhiều tổ chức uy tín trên thế giới và khu vực, được đánh giá là hình mẫu trong các nước đang phát triển, đi lên từ đổ nát chiến tranh. Sự thật hiển nhiên đó, lẽ ra, mỗi công dân Việt Nam phải thấy tự hào, thấy trách nhiệm của mình trong việc dựng xây đất nước chứ không ảo tưởng về sự "cứu giúp" từ bên ngoài. 

© Ảnh : Truyền hình nghệ anLinh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam chuyên tổ chức kích động gây rối
Linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam chuyên tổ chức kích động gây rối  - Sputnik Việt Nam
Linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam chuyên tổ chức kích động gây rối

"Một thế lực khác" lên nắm quyền là thế lực nào khi Hiến pháp đã xác định vai trò lãnh đạo xã hội của Đảng cộng sản Việt Nam?! Người đứng đầu Nhà Trắng năm 2015 là Tổng thống Barack Obama trong cuộc tiếp xúc với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói rằng, Hoa Kỳ công nhận vai trò của Đảng Cộng sản trong nhà nước một đảng ở Việt Nam và tầm quan trọng của chức vụ Tổng Bí thư trong hệ thống chính trị Việt Nam. Đó là thông điệp lịch sử khi Hoa Kỳ- một "cựu thù" của Việt Nam đã tuyên bố với thế giới về việc công nhận chế độ chính trị, tôn trọng độc lập, chủ quyền ở Việt Nam. Tiếc thay, một vài linh mục công giáo đã cố tình không hiểu thực tế đó, vẫn mong muốn một "chính thể khác" trong sự hằn thù và định kiến. 

Biểu tình phản đối thông qua luật Đặc khu tại Việt Nam - Sputnik Việt Nam
"Đập phá không thể gọi là yêu nước!": Có kẻ giấu mặt cho dân tiền để "bạo động"
Qua những hành động như vậy, đã lộ diện những kẻ "cơ hội chính trị", muốn lợi dụng khó khăn của đất nước hòng thực hiện một mưu đồ chính trị rõ ràng.

Đất nước có kỷ cương, luật pháp. Biểu tình "ôn hòa" không có nghĩa muốn nói gì thì nói, muốn phỉ báng chế độ ra sao, thách thức chính quyền thế nào cũng kệ. Tại các cuộc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp Quốc hội, các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ đã cảnh báo về tình trạng lợi dụng tự do, dân chủ để xuyên tạc sự thật, lợi dụng lòng yêu nước để kích động biểu tình, phá rối và không loại trừ có bàn tay của các thế lực phản động bên ngoài. Các nhà lãnh đạo cũng giải thích về chủ trương xây dựng đặc khu, khẳng định đây là vấn đề khó, mới, nhạy cảm nên sẽ làm thận trọng. Nhưng quan điểm nhất quán là: "Không ai dại dột trao đất nước cho người nước ngoài để người ta vào làm rối mình. Không ai ngây thơ thế!" như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định trong cuộc tiếp xúc cử tri Hà Nội ngày 17/6 vừa qua. 

Nước Việt Nam muốn hùng mạnh, tự cường thì phải do chính người Việt Nam xây dựng. Chúng ta cũng đủ tỉnh táo để biết phải ứng xử ra sao, hành động thế nào theo tinh thần mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng dạy "Dĩ bất biến, ứng vạn biến"(quốc gia, dân tộc, độc lập, chủ quyền là cái bất biến). Những tiếng nói lạc lõng, reo rắc tư tưởng hận thù, kích động bạo lực sẽ giống như nước chảy ngược dòng và không bao giờ được đa số nhân dân chấp nhận.

Theo: VOV

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала