Bộ Ngoại giao Nga kêu gọi Hoa Kỳ ngừng bóp méo sự thật và bào chữa cho Kiev

© Sputnik / Ekaterina Chesnokova / Chuyển đến kho ảnhMaria Zakharova
Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) - Hôm thứ Bảy, phát ngôn viên chính thức của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Heather Nauert đã đưa lại tin của SMM trong tài khoản Twitter của bà về việc ngày 14 tháng Sáu, 6 nhà quan sát đã nghe tiếng bắn cảnh báo ở khu vực làng Pikuzi, cách Mariupol 23 km.

Tài liệu nói rằng các đại diện sứ mệnh đã ra khỏi xe để kiểm tra dấu vết xe bọc thép, sau đó ở cách họ 50 mét họ nhìn thấy hai người đàn ông vũ trang, một người trong số đó đã nổ súng lên không.

Theo SMM, đó là bắn cảnh báo. Về phần mình, bà Nauert đã viết rằng "quân nhân Nga đã sử dụng vũ khí để đe dọa nhân viên sứ mệnh giám sát OSCE ở miền đông Ukraina".

"Những tuyên bố vô trách nhiệm như vậy là âm mưu gây nhầm lẫn trong dư luận, coi Nga như là một bên trong cuộc xung đột nội bộ Ukraine, điều không đúng với thực tế, và để xóa hành động của Kiev đang phá hoại các nghĩa vụ của mình theo thỏa thuận Minsk", phát ngôn viên BNG Nga Zakharova nói.

Phát ngôn viên Nga cũng khuyên người Mỹ "cần có trách nhiệm và tính chuyên nghiệp" để tiếp cận các tuyên bố công khai và kêu gọi Washington ảnh hưởng đến Kiev, để họ bắt đầu thực hiện các thỏa thuận Minsk.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала