BNG Nga: Matxcơva, Sukhum và Tskhinvali có quyền trả đũa hoạt động của NATO

Matxcơva, (Sputnik) - Trong vòng đàm phán Geneva tiếp theo về an ninh tại khu vực Kavkaz, Nga, Abkhazia và Nam Ossetia nhấn mạnh rằng họ có quyền trả đũa hoạt động ngày càng tăng của NATO trong khu vực, Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Ngày 19-20, cuộc tham vấn thường xuyên diễn ra tại Geneva trong khuôn khổ thảo luận quốc tế về khu vực. Đại diện của Cộng hòa Abkhazia, Gruzia, Cộng hòa Nam Ossetia, Nga và Hoa Kỳ đã tham gia cùng chủ tịch Liên hợp quốc, OSCE và EU. Đoàn đại biểu Nga do thứ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Grigory Karasin dẫn đầu.

"Đại diện của Nga, Abkhazia và Nam Ossetia cực lực phản đối đối hoạt động ngày càng tăng của NATO, đặt ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh trong khu vực. Đồng thời, các đại diện nhấn mạnh rằng Matxcơva, Sukhum và Tskhinval có quyền áp dụng các biện pháp đáp trả thích hợp", — tuyên bố trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, một lần nữa đã không có cuộc đối thoại mang tính xây dựng nào về bản dự thảo chung của những người tham gia thảo luận vấn đề không sử dụng vũ lực.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала