Qatar tuyên bố không ủng hộ Jabhat al-Nusra*

© AP Photo / Alex Brandon, PoolSheikh Mohammed bin Abdulrahman Al Thani listens to a reporter's question during a media availability with Secretary of State Rex Tillerson, after their meeting, Sunday, Oct. 22, 2017, in Doha,Qatar
Sheikh Mohammed bin Abdulrahman Al Thani listens to a reporter's question during a media availability with Secretary of State Rex Tillerson, after their meeting, Sunday, Oct. 22, 2017, in Doha,Qatar - Sputnik Việt Nam
Brussels, (Sputnik) – Thông tin cáo buộc Qatar hỗ trợ "Jabhat al-Nusra" ở Syria là sai, - Bộ trưởng Ngoại giao Qatar Mohammed Abderrahman al-Thani tuyên bố hôm thứ Năm.

"Bất cứ ai nói rằng Qatar ủng hộ "Jabhat al-Nusra"* đều chỉ là dựa trên thông tin sai lệch, Qatar không bao giờ ủng hộ nhóm "Al-Nusra * hay bất kỳ nhóm cực đoan nào ở Syria. Cũng như các đối tác châu Âu, việc hỗ trợ của chúng tôi luôn rõ ràng liên quan với lực lượng đối lập. Không chỉ riêng Qatar, mà các đối tác khu vực, châu Âu và Hoa Kỳ đều có lập trường như vậy", — ông nói tại phiên điều trần trong Ủy ban đối ngoại của Quốc hội châu Âu.

"Chúng tôi hy vọng mọi người sẽ xác minh cẩn thận hơn để thấy rằng Qatar luôn không chấp nhận các nhóm cực đoan và không bao giờ ủng hộ những kẻ thề trung thành với "al-Qaeda"* hay "IS"*, — Bộ trưởng nói.

*Các tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала