Bộ Quốc phòng tố cáo “Mũ bảo hiểm trắng” đánh tráo mẫu xét nghiệm trong vụ Sarakib

© Sputnik / Sergei Mamontov / Chuyển đến kho ảnhIgor Kirillov
Igor Kirillov - Sputnik Việt Nam
KUBINKA (vùng Matxcơva), Sputnik – Bộ Quốc phòng Nga tố cáo "Mũ bảo hiểm trắng" đã gian lận đánh tráo mẫu xét nghiệm chuyển giao để điều tra vụ việc với vũ khí hóa học ở Sarakib.

"Đã thành kiểu thực tế tiện lợi cho ai đó, sứ đoàn tổ chức cuộc điều tra từ xa một cách thoải mái và chuẩn bị bản báo cáo với kết luận dễ dàng rằng "ở ngoại ô thành phố Sarakib có lẽ đã sử dụng vũ khí hóa học là chất chlorine thải ra từ các bình bằng tác động cơ học", — ông Igor Kirillov, thủ trưởng đội quân bảo vệ phóng xạ, hóa học và sinh học thuộc lực lượng vũ trang Nga tuyên bố tại cuộc họp báo chung của Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Nga dành cho các phái đoàn ngoại giao về nội dung điều tra việc sử dụng vũ khí hóa học ở Syria.

Idlib - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Mỹ trả lời cáo buộc chuẩn bị khiêu khích với vũ khí hóa học ở Syria
Ông Igor Kirillov chỉ ra rằng trước đó hai phòng thí nghiệm đã xác định là trong các mẫu hóa chất thuộc danh sách 2 của Công ước không liên quan gì với chlorine.

"MUFS đã không tính đến thực tế đáng chú ý là "hóa chất trong các mẫu là chất không bắt gặp ở  môi trường tự nhiên cũng như không liên quan đến chlorine. Theo quan điểm ​​của chúng tôi, giải thích duy nhất cho sự hiện diện các chất trong ống mẫu là do "Mũ bảo hiểm trắng" đã cố tình đánh tráo chuyển giao cho MUFS", — ông Kirillov kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала