"Giám đốc công an Đà Nẵng lấy tiền đâu mua biệt thự?"

© Ảnh : ViettimesĐại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng
Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng - Sputnik Việt Nam
Cử tri Đà Nẵng: "Giám đốc công an lấy tiền đâu mua biệt thự?".

Ngày 21/6, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng tiếp tục có cuộc tiếp xúc cử tri quận Ngũ Hành Sơn để thông báo kết quả kỳ họp Quốc hội vừa qua.

Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng. - Sputnik Việt Nam
Bộ Công an Việt Nam đang điều tra vụ Đại tá Lê Văn Tam có biệt thự 100 tỷ

Đoàn đã thông báo tình hình chung của kỳ họp Quốc hội cũng như ý kiến trả lời của các Bộ, ban ngành về những ý kiến của cử tri TP Đà Nẵng nói chung và quận Ngũ Hành Sơn nói riêng.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri quận Ngũ Hành Sơn tiếp tục có các ý kiến chất vấn Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng.

Cử tri Lê Vinh Thành đặc biệt quan tâm đến việc chống tham nhũng và việc các cán bộ giàu lên bất thường, sỡ hữu nhà công, biệt thự, biệt phủ. 

© Ảnh : Trí Thức TrẻCử tri Hoàng Đình Cảnh giám đốc công an tiền đâu mua biệt phủ?
Cử tri Hoàng Đình Cảnh giám đốc công an tiền đâu mua biệt phủ? - Sputnik Việt Nam
Cử tri Hoàng Đình Cảnh giám đốc công an tiền đâu mua biệt phủ?

Căn biệt thự được đồn thổi là của Vũ nhôm tặng Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng - Sputnik Việt Nam
Vụ Đại tá Lê Văn Tam không nhận biệt thự Vũ nhôm: Điều quan trọng nhất là...
Cử tri Thành đề nghị việc kê khai tài sản phải làm nghiêm, minh bạch để thông tin rõ ràng đến người dân. Ông Thành lấy ví dụ hai trường hợp ở TP Đà Nẵng là ông Hồ Ánh, thư ký riêng ông Nguyễn Xuân Anh — nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, và ông Lê Văn Tam — Giám đốc Công an Đà Nẵng.

"Việc kê khai, giải trình tài sản của một số cán bộ cao cấp của thành phố bây giờ có làm hay không. Ví dụ tài sản nhà công của thư ký riêng ông Nguyễn Xuân Anh bây giờ như thế nào rồi.

Giám đốc Công an Đà Nẵng ông Lê Văn Tam có số tài sản như thế thì có sự giấu diếm không?", cử tri Thành hỏi.

Cử tri Hoàng Đình Cảnh cũng đề nghị các trường hợp cán bộ giàu bất thường phải làm rõ có sân sau, chống lưng cho các công ty làm ăn vi phạm pháp luật hay không. Ông Cảnh cũng cho hay rất nhiều cán bộ sở hữu biệt thự, biệt phủ mà báo chí đã phản ánh. "Riêng ở Đà Nẵng, ông Lê Văn Tam sở hữu biệt phủ thì lấy tiền đâu để mua?", cử tri Cảnh đặt câu hỏi.

Đại tá Lê Văn Tam - Sputnik Việt Nam
Lương cán bộ phải đến 277 năm mới có 100 tỷ, biệt phủ của GĐ Công an Đà Nẵng ở đâu ra?
Ông Cảnh cho rằng việc đánh thuế 45% tài sản cán bộ nếu phát hiện tham nhũng là chưa đủ sức răn đe. Cử tri này đề nghị cho cán bộ có tài sản bất minh khoản thời gian từ 6 tháng đến 1 năm để giải trình nguồn gốc.

"Tài sản của mình như căn nhà, cái xe thì phải biết tiền đâu ra mà mua, giải trình là ra ngay. Nếu giải trình không được thì rõ ràng là có vấn đề, cần phải tịch thu hết", ông Cảnh nhấn mạnh.

Các cử tri quận Ngũ Hành Sơn cũng ủng hộ việc Quốc hội chưa bỏ phiếu thông qua luật đặc khu. Các cử tri cho rằng dự luật này vô cùng quan trọng nên cần phải thảo luận kỹ với nhân dân, lắng nghe các ý kiến phản biện của các chuyên gia, nhà khoa học.

Cơ quan điều tra Bộ Công an tiến hành khám xét nhà ông Minh. - Sputnik Việt Nam
Công an Việt Nam đang khám nhà 2 cựu Chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến
Ngoài ra, cử tri Cảnh cũng nói rằng việc phong tướng công an quá nhiều là không cần thiết. Theo ông Cảnh, ở các địa phương thì chỉ cần 2 thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM có giám đốc công an mang hàm cấp tướng.

Trả lời ý kiến của cử tri, Đại biểu Nguyễn Bá Sơn cho hay trong quá trình làm việc, Quốc hội luôn lắng nghe ý kiến từ người dân, chuyên gia, các nhà kinh tế… Ông Sơn cho biết việc lùi thời điểm đưa luật đặc khu ra bàn thảo là sự lắng nghe cần thiết. Các đại biểu Quốc hội sẽ tiếp tục lắng nghe để hoàn thiện bộ luật.

Ông Sơn cũng cho biết đối với vấn đề chống tham nhũng thì Đảng, nhà nước đang đấu tranh quyết liệt. Đoàn đại biểu Quốc hội Đà Nẵng trước đó đã có ý kiến về việc thu thuế 45% tài sản bất minh. Ông Sơn cho hay sẽ chuyển ý kiến của cử tri đến Quốc hội để tiếp tục bàn thảo về vấn đề này.

Theo: Trí Thức Trẻ

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала