Phát hiện đường dây thuê phụ nữ Campuchia đẻ con bất hợp pháp cho người Trung Quốc

© Fotolia / Kaspars GrinvaldsЖивот беременной девушки
Живот беременной девушки - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ở Campuchia trong cuộc đột kích nhằm chống hoạt động kinh doanh đẻ thuê bất hợp pháp, cảnh sát đã phát hiện 33 nữ cư dân địa phương đang mang thai trong một đường dây.

Đó là tin đưa của Reuters dẫn nguồn từ tuyên bố của nhà chức trách địa phương.

Campuchia là đất nước được ưa chuộng đối với những cặp vợ chồng vô sinh muốn trở thành cha mẹ thông qua con đường thuê người mang thai, mặc dù kể từ năm 2016 hoạt động này bị coi là kinh doanh bất hợp pháp.

Trong cuộc đột kích vào hai căn hộ ở Phnom Penh, đã bắt giữ 5 người, trong đó có một công dân Trung Quốc là đầu nậu điều hành đường dây kinh doanh liên quốc gia. Những đối tượng này bị buộc tội buôn bán người và môi giới đẻ thuê bất hợp pháp. Trong giai đoạn điều tra các phụ nữ mang thai không bị buộc tội.

Mỗi người phụ nữ "mang thai hộ" được hứa hẹn trả 10 nghìn USD để sinh đứa trẻ con của công dân Trung Quốc. Sản phụ tiềm năng nhận 500 USD khi thực sự đậu thai. Sau khi sinh đứa trẻ, bà mẹ thuê này được hứa cấp 300 USD mỗi tháng cho đến khi nhận đủ tổng số tiền thỏa thuận.

Cảnh sát cho biết có khoảng 20 trẻ em đã được sinh ra theo đường dây này. Một vài em bé sinh ra ở đất Trung Quốc, những bé khác — ở Campuchia.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала