Babchenko phàn nàn về cuộc sống sau khi "bị giết chết”

© AFP 2022 / GENYA SAVILOVArkady Babchenko
Arkady Babchenko - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nhà báo Nga Arkady Babchenko kể lại rằng, cuộc sống của ông thay đổi rất nhiều kể từ thời điểm khi cơ quan an ninh Ukraina dàn dựng vụ giết ông: Ông bị hạn chế đi lại cũng như gặp gỡ với mọi người. Nhà báo chia sẻ điều này trên Facebook.

"Tôi bây giờ không được làm gì cả. Tôi không thể ra ngoài phố, không thể gặp với những người mà tôi muốn, không thể đi những nơi tôi muốn, tôi không thể làm những điều mình muốn. Ra quán cà phê ngồi với bạn bè không được đã đành, nhưng thậm chí đi ra cửa hàng cũng không được. Người ta mang đồ ăn tới cho tôi. Mỗi lần tôi vào thành phố là một chiến dịch đặc biệt" — ông Babchenko giải thích.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg - Sputnik Việt Nam
NATO tuyên bố: Vụ Babchenko có thể phá hoại niềm tin vào tự do báo chí

Ông cũng cho biết, gia đình ông đã được đưa ra khỏi Nga, và bây giờ tất cả họ cùng nhau "ngồi trong hầm và trốn khỏi tay những kẻ giết người thuê".

"Tôi hoàn toàn không thể hình dung ra được mọi chuyện sẽ ra sao, tôi sẽ sống ở đâu, sống thế nào, con tôi sẽ sống thế nào, học trường nào? Không có gì kết thúc cả. Các bạn hiểu chứ? Vẫn còn chưa có gì kết thúc cả" — ông phàn nàn.

Vụ dàn dựng giết người bị cả chính quyền Nga lẫn phương Tây lên án. Cụ thể, NATO tuyên bố rằng những chiến dịch như vậy có thể làm sụp đổ niềm tin đối với giới truyền thông.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала