Ông Assad nhấn mạnh tầm quan trọng của việc quân đội Nga hiện diện tại Syria

© Sputnik / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Syria Bashar Assad với Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Syria Bashar Assad với Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
МATXCƠVA (Sputnik) – Sự hiện diện quân sự và chính trị của Nga tại Syria, Trung Đông là yếu tố quan trọng để khôi phục cân bằng quyền lực toàn cầu, đã từng bị mất đi sau khi Liên Xô tan rã, Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố trong cuộc phỏng vấn với chương trình “Tổng kết tuần với Irada Zeynalova”.

Trả lời câu hỏi của người dẫn chương trình về việc Nga chờ đợi gì khi Syria sẽ yêu cầu tất cả rời khỏi lãnh thổ của mình, ông Assad nói: "Tình bạn giữa Syria và Nga đã kéo dài hơn 60 năm. Hiệp ước về hợp tác quân sự đã được ký kết hơn bốn mươi năm về trước".

Bashar al-Assad - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Assad: Sẽ không cho phép phương Tây tham gia công cuộc tái thiết Syria

"Trong quan hệ với Nga, chúng tôi có hai lựa chọn chính. Thứ nhất, cả Syria và Nga đều quan tâm tới cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố và việc cần giành chiến thắng bằng bất kỳ giá nào ở Syria, ở Nga, ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Đây là sự lựa chọn đầu tiên của chúng tôi, là mục đích của chúng tôi" — nhà lãnh đạo Syria nhấn mạnh.

"Lựa chọn thứ hai mang tính dài hạn. Nga đóng vai trò rất quan trọng trong việc khôi phục cân bằng toàn cầu từng bị mất đi sau khi Liên Xô sụp đổ. Để có lại được cán cân lực lượng trên thế giới, rất cần thiết phải có sự hiện diện quân sự và chính trị của Nga tại Syria, Trung Đông và các khu vực khác trên toàn cầu ", — ông nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала