“Trước World Cup chúng tôi nghĩ là mình đến một nước đang có chiến tranh…”

© Sputnik / Pavel Lisitsin / Chuyển đến ngân hàng ảnhFan bóng đá Pháp trong World Cup 2018
Fan bóng đá Pháp trong World Cup 2018 - Sputnik Việt Nam
Đề tài "bọn côn đồ Nga" không để cho dòng dư luận chính thống được yên từ rất lâu trước khi bắt đầu World Cup. Sputnik quyết định khảo sát nhanh trong những người hâm mộ Pháp, xem họ có gặp phải những khó khăn tương tự hay chăng.

Fan kiêm blogger Nico và Ben:

"Thực tế hóa ra khác xa với những gì người ta thấy qua các phương tiện truyền thông Pháp, cụ thể là qua truyền hình. Trước World Cup, chúng tôi đã có ấn tượng rằng mình sẽ tới một đất nước đang trong tình trạng chiến tranh, Nga là nơi rất nguy hiểm và ở đó chúng tôi sẽ phải rất thận trọng… Nhưng thực ra người Nga còn cởi mở hơn người Pháp nhiều lần".

"Mức độ an toàn thực sự là TUYỆT ĐỐI! Khắp nơi đều có cảnh sát và binh sĩ túc trực! Tại sân vận động bạn không thể vượt qua 3 mét mà không đụng vào họ!".

"Chúng tôi nhận thấy một fan người Ba Lan hơi quá hung hăng trong lúc có trận đấu giữa Ba Lan và Senegal. Cảnh sát Nga đã can thiệp trong vòng 30 giây và tình hình lập tức trở lại bình thường".

Fan Marc Tempez:

"Bầu không khí đơn giản là huyền diệu! Người hâm mộ từ khắp thế giới đổ về đây, gặp gỡ và có khoảng thời gian vui vẻ bên nhau, không hề có bóng dáng sự thù địch, mọi người đều nở nụ cười tươi — tất cả thật là tốt đẹp!"

"Cảnh sát và công an ở đây cũng rất nhiều, nhưng họ im lặng khiến dường như không lộ diện mà vẫn giúp tạo ra bầu không khí rất yên bình".

"Tôi không gặp một fan cuồng quá khích hay một người hâm mộ hung hăng nào. Khắp nơi tràn đầy không khí lễ hội, nhưng đồng thời vẫn yên ổn khiến không  ai phải lo âu".

Clément Inhio:

"Không khí cuồng nhiệt, trình độ tổ chức tuyệt vời đến kinh ngạc, cụ thể là số lượng các quân nhân và cảnh sát thật ấn tượng, còn cả đội ngũ tình nguyện viên sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi của chúng tôi và chỉ dẫn nên đi đâu".

Olivier, tác giả dự án thể thao "Baroud4sports":

"Tình hình an ninh có vẻ rất ổn".  "Khá đông cảnh sát và kiểm soát viên, cả trên tàu xe, quanh sân vận động hay là ở những nơi công cộng, vì vậy rất yên tâm".

"Không hề có dấu vết của fan quá khích hay người hâm mộ gây rối. Trái lại, nhiều người Nga vui vẻ chụp ảnh cùng chúng tôi. Cho đến lúc này, một tuần trôi qua rồi,  không hề có khoảnh khắc nào mà chúng tôi cảm thấy lo ngại".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала