Cố vấn của Tổng thống Trump dự kiến thăm Nga

© AP Photo / Evan VucciCố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ John Bolton
Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ John Bolton - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ John Bolton quả thực có kế hoạch thăm Nga, - Thư ký báo chí của nguyên thủ quốc gia Nga, ông Dmitry Peskov thông báo với các phóng viên.

Tuy nhiên, hiện thời không có thông tin gì về mốc khởi hành và cuộc gặp tiềm năng của vị quan chức Hoa Kỳ với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Donald Trump nói rằng ông muốn cải thiện quan hệ với Nga

"Không, hiện tại tôi chưa sẵn sàng cung cấp thông tin cho quý vị. Quả thực đang có dự kiến về chuyến thăm như vậy nhưng khi nào tiến hành thì chúng tôi sẽ cho biết sau", — ông Peskov nói để trả lời câu hỏi liệu Tổng thống Putin có tiếp ông Bolton hay không và đã rõ về mốc tổ chức cuộc gặp đó hay chưa.

Matxcơva trông đợi là tại cuộc gặp cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ John Bolton sẽ  thảo luận về chủ đề Syria, cũng như về quan hệ song phương, — Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov tuyên bố với các nhà báo.

"Quý vị chắc cũng biết là ông Bolton cần đến Nga. Tôi nghĩ rằng tất cả những vấn đề thảo luận đang được quan tâm là quan hệ song phương và bối cảnh khu vực, trong đó gồm Syria, Palestine và những câu hỏi khác", — ông Bogdanov nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала