Nga muốn trở lại với ý tưởng của Sakharov về ngư lôi hạt nhân siêu mạnh

© AP Photo / Charlie Riedelvũ khí hạt nhân
vũ khí hạt nhân - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tại Nga đang dự định lại xem xét ý tưởng của Viện sĩ Andrei Sakharov về việc chế tạo ngư lôi siêu mạnh với đầu đạn hạt nhân, - một trong những chuyên gia chế vũ khí ngư lôi của Nga là ông Shamil Aliyev thông báo trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.

"Bây giờ nói chung đang có xu hướng quay trở lại với những ý tưởng trước đây chưa được thực thi, <…>  một lần nữa xem xét lại cái nhìn của Viện sĩ Sakharov về sản xuất ngư lôi chiều dài 24 mét, đường kính 1,5 mét với đầu đạn hạt nhân và tầm bắn xa 50 km", — nhà khoa học nói rõ.

tên lửa Trident II D5 - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ kiểm soát tình hình phát triển vũ khí hạt nhân năng lượng thấp của Mỹ

Theo lời ông, trong khuôn khổ khái niệm của Viện sĩ Sakharov, chức năng của thứ vũ khí như vậy là "hủy diệt các chủ thể trên bờ biển với sự giúp đỡ của vụ nổ dưới nước"

Trước đây ý tưởng này chưa được thực hiện không phải do thiết kế kém, mà chỉ vì thiếu kinh phí, — người đối thoại với hãng tin nhấn mạnh.

"Phóng đại hoặc giảm bớt là việc của các nhà ngoại giao. Nhưng khi Nga nói về vũ khí, thì  cả thế giới đều biết rằng Nga có thể làm. Thực tế Syria khẳng định điều đó", — ông Shamil Aliyev nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала