Ông Assad: Vì sao phương Tây tìm cách sử dụng những chuyện bịa đặt về vũ khí hóa học?

© AFP 2022 / Rhona WiseNgười trong bộ phận bảo vệ hóa học
Người trong bộ phận bảo vệ hóa học - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chính quyền Syria đã tiêu hủy hoàn toàn tất cả các kho chứa vũ khí hóa học, nhưng phương Tây vẫn cố gắng thêu dệt câu chuyện về việc Damascus tiếp tục sử dụng loại vũ khí này, Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố như vậy vào hôm Chủ nhật

"Chúng tôi đã tiêu hủy hoàn toàn vũ khí hóa học… Ở Syria, từ năm 2013 đã không hề có vũ khí hóa học" — ông Assad cho biết trong một cuộc phỏng vấn với chương trình «Tổng kết cuối tuần với Irada Zeynalova" trên kênh truyền hình NTV.

Theo ông Assad, "những câu chuyện bịa đặt về vũ khí hóa học là một phần của định hướng chính trị nhằm chống lại chính phủ Syria".

Bashar al-Assad - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Assad: Sẽ không cho phép phương Tây tham gia công cuộc tái thiết Syria

"Nhưng họ chỉ quay lại chuyện bịa đặt về vũ khí hóa học khi quân của họ, tức là những kẻ khủng bố thuộc quyền kiểm soát của phương Tây gặp thất bại tại một số vùng của Syria" — ông Assad giải thích khi trả lời câu hỏi, vì sao phương Tây cáo buộc Damascus sử dụng vũ khí hóa học chống lại dân thường.

"Câu chuyện về vũ khí hóa học là cái cớ cho việc can thiệp quân sự trực tiếp và tấn công chống lại quân đội Syria. Điều này xảy ra không chỉ một lần, và cứ mỗi lần chúng tôi lại nghe thấy những chuyện bịa đặt về vũ khí hóa học, khi mà những kẻ khủng bố thuộc quyền kiểm soát của phương Tây bị bại trận. Thực chất thì cứ mỗi lần chúng tôi chiến thắng, họ lại đi ngược lại logic và sử dụng câu chuyện bịa đặt này, nhưng đó là cớ để phương Tây ủng hộ quân khủng bố ở Syria" — Tổng thống Syria cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала