Chuyên gia bình luận về chiến lược mới của Lực lượng không quân NATO

© AFP 2022 / MARCELLO PATERNOSTROCăn cứ NATO tại Sicily
Căn cứ NATO tại Sicily - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Nội dung chiến lược mới của NATO về Lực lượng không quân cho thấy khối quân sự này thừa nhận thành công trong việc xây dựng quân đội Nga và đánh giá đúng về kết cục có thể xảy ra nếu xung đột với Matxcơva, Tổng biên tập tạp chí "Quốc phòng", ông Igor Korotchenko nhận định.
NATO tổ chức tập trận tại Litva - Sputnik Việt Nam
NATO thừa nhận đang mất ưu thế trên không

Trước đó, vào hôm thứ Ba, NATO đã thông qua một chiến lược mới cho Lực lượng không quân, trong đó ghi nhận rằng các hệ thống phòng không hiện đại và các thiết bị vũ trụ có thể gây ảnh hưởng cho việc thực hiện các chiến dịch của liên minh trong tương lai. Lần đầu tiên kể từ thời kỳ Chiến tranh Lạnh có khả năng xảy ra tình huống, khi Liên minh mất đi ưu thế trên không.

"Đây là sự công nhận thực tế hiển nhiên, cũng như công nhận sức mạnh của quân đội Nga, trước hết là Lực lượng Không quân vũ trụ, cũng như sự thừa nhận hiệu quả của hệ thống phòng không vũ trụ do Nga thiết lập. NATO thấy Nga là một quốc gia hùng mạnh, và bất kỳ xung đột nào với Nga có thể dẫn tới kết cục thảm hại cho Liên minh", — ông Korotchenko chia sẻ với Sputnik vào hôm thứ Tư.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала