Các nhà sinh học tính ra rằng mèo hoang giết hại hàng triệu động vật bò sát

© Sputnik / Igor Zarembo / Chuyển đến ngân hàng ảnhCon mèo
Con mèo - Sputnik Việt Nam
Dân từ khắp nơi tới định cư ở Úc đã trở thành mối nguy chính đối với thế giới động vật đa dạng độc đáo ở nước này. Gây ra nhiều tai họa nhất là những loại động vật mà con người mang theo sang Úc. Hơn 200 năm trước, người châu Âu mang theo những con mèo nuôi tới Úc. Dần dần, lũ mèo sinh sôi nảy nở, ngoài chúng còn có cả mèo hoang.

Vấn đề là tại miền đất mới này những động vật ăn thịt kể trên có rất ít kẻ thù tự nhiên. Cảm thấy mình quá tự do, mèo hoang dần dần có kích thước to hơn rất nhiều so với loại mèo họ hàng ở quê hương cũ, và cho tới ngày hôm nay, mèo hoang ở Úc đem tới khá nhiều rắc rối cho các nhà sinh vật học và các chuyên gia về môi trường trong cả nước.

Chim chết - Sputnik Việt Nam
Hiện tượng chim chết hàng loạt một cách bí ẩn giải thích thảm họa sắp xảy ra

Nhóm chuyên gia do ông John Woinarski, làm việc tại trường Đại học Charles Darwin dẫn đầu, đã tiến hành mổ rất nhiều dạ dày mèo, và tìm thấy trong đó khoảng mười ngàn mảnh mẫu những phần thịt mà mèo chưa tiêu hóa hết.

Các số liệu được các nhà khoa học đưa ra trong bài báo đăng trên ấn phẩm Wildlife Research thực sự khổng lồ. Hóa ra, hàng năm mèo nhà và mèo hoang ở Úc ăn tới 650 triệu các động vật thuộc loài bò sát.

Tổng cộng, các nhà khoa học đã xác định được 250 loài bò sát trở thành mồi của mèo, trong đó có 11 loài bò sát đang có nguy cơ bị tuyệt chủng.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала