Đan Mạch sẽ trì hoãn "Dòng chảy phương Bắc-2"

© Fotolia / СmfotoworksГосударственный флаг Дании на одной из улиц Копенгагена
Государственный флаг Дании на одной из улиц Копенгагена - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) - Đan Mạch có ý định trì hoãn việc thực hiện dự án xây dựng đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc -2, Thủ tướng Đan Mạch, Lars Luke Rasmussen nói trong cuộc họp báo.

Các sáng kiến lập pháp đã được đưa ra trong Quốc hội Đan Mạch. Chúng cho phép phủ quyết hoặc trì hoãn việc thực hiện dự án.

"Tất nhiên, chúng tôi nghĩ về vấn đề " Dòng chảy phương Bắc-2". Lập trường của tôi là dự án này có ý nghĩa địa chính trị, châu Âu, và Đan Mạch tự không thể giải quyết nó. Chúng tôi chưa quyết định khi nào đưa ra quyết định cuối cùng, và trên thực tế việc này khó để dự đoán. Tôi có cảm giác mạnh mẽ rằng chúng tôi cần đưa vấn đề này đến bàn đàm phán châu Âu cho các nước châu Âu. Cần lưu ý tới mọi cảnh báo, mọi vấn đề, cần xem xét mọi vấn đề liên quan tới Ukraina một cách rất-rất nghiêm túc ", — thủ tướng Đan Mạch tuyên bố.

Ông Rasmussen cũng đề xuất đưa ra dự án cho cuộc thảo luận ở cấp độ châu Âu nhằm phân tích một cách nghiêm túc và thận trọng mọi rủi ro và vai trò của Ukraina với tư cách là nước vận chuyển nhiên liệu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала