Gia Lai: Phó chánh Thanh tra Sở thi THPT quốc gia

© Ảnh : sohaHồ Sơ của ông Mai Xuân Khiêm nộp đăng ký kỳ thi THPT quốc gia năm 2018
Hồ Sơ của ông Mai Xuân Khiêm nộp đăng ký kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 - Sputnik Việt Nam
Ông Khiêm dự thi lấy bằng tốt nghiệp THPT khi đang ngồi ghế Phó chánh Thanh tra phụ trách, Sở LĐ,TB&XH tỉnh Gia Lai.

Ngày 26/6, phòng Khảo thí, Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai cho, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 có trường hợp ông Mai Xuân Khiêm (54 tuổi, trú tại P. Yên Đỗ, TP Pleiku, Gia Lai) đăng ký tham gia dự thi.

Ông Khiêm là 1 trong 5 người có số tuổi cao nhất kỳ thi năm 2018 tại Gia Lai. Đặc biệt hơn, ông Khiêm dự thi lấy bằng tốt nghiệp THPT khi đang ngồi ghế Phó chánh Thanh tra phụ trách, Sở LĐ, TB&XH tỉnh Gia Lai.

Được biết, hồ sơ đăng ký dự thi của ông Khiêm thể hiện chưa tốt nghiệp THPT và đăng ký thi xét điểm công nhận tốt nghiệp THPT tại điểm trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, huyện Ia Grai.

Bà Trần Thị Hoài Thanh, Giám đốc Sở LĐ, TB&XH tỉnh Gia Lai cũng xác nhận chức danh "Phó chánh Thanh tra phụ trách" của ông Khiêm, đồng thời cho biết ông này có đơn xin nghỉ làm để giải quyết việc cá nhân.

Trao đổi với PV Báo Giao thông qua điện thoại, ông Khiêm xác nhận mình đang đi thi đồng thời cho biết: "Trước đây tôi học chương trình 9+3 (hệ 3 năm), sau đó học bổ túc.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, bằng này thay thế đúng luật và đảm bảo công tác bình thường. Vừa qua, Tỉnh ủy Gia Lai có văn bản chỉ đạo yêu cầu bổ sung bằng cấp nên cố gắng "cày" để thi.

Còn tôi sắp nghỉ hưu rồi, cũng cố gắng hoàn thiện bằng cấp thôi chứ đâu phải vì chức nọ chức kia", ông Khiêm phân trần.

Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai bà Nguyễn Thị Như Loan - Sputnik Việt Nam
TP.HCM lên tiếng về việc bán đất công cho Quốc Cường Gia Lai

Phòng Khảo thí, Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai cũng cho biết, nhiều trường hợp cán bộ xã, huyện đăng ký thí sinh tự do tham dự kỳ thi năm nay. "Nhiều trường hợp thí sinh tự do họ đăng ký thi là chuyện bình thường.

Ông Lê Duy Định, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai cho biết, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 có nhiều người đã đi làm trong cơ quan Nhà nước nhưng vẫn chưa có bằng tốt nghiệp THPT.

"Có nhiều lý do để thí sinh đăng ký dự thi. Đơn cử như, trước đây nhiều trường hợp học ở các Trung tâm Giáo dục thường xuyên, học hệ bổ túc và hệ đào tạo này vẫn đảm bảo theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Có trường hợp tốt nghiệp THCS sau đó học nghề ở các trường THCN đào tạo nghề khi tốt nghiệp học liên thông lên hệ cao đẳng, đại học… trong khi đó vẫn chưa có bằng tốt nghiệp THPT", ông Định thông tin.

Nguồn: Soha

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала