Mark Zuckerberg đang có nguy cơ bị mất chức người đứng đầu Facebook

© AP Photo / Jeff Chiu / Facebook
Facebook - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà đầu tư lớn của Facebook với tổng số cổ phiếu đầu tư trị giá 3 tỉ đô la Mỹ đang có ý định đạt tới việc miễn nhiệm người sáng lập mạng xã hội Mark Zuckerberg, để ông thôi không giữ chức Chủ tịch Hội đồng, cũng như tước quyền lực của ông trong công ty, tạp chí BusinessInsider đưa tin.

Theo tin đưa của ấn phẩm, các nhà đầu tư Facebook ngày càng tỏ ra không hài lòng với cách Mark Zuckerberg quản lý mạng xã hội. Theo họ, kể từ năm 2012, khi công ty bắt đầu công bố bán cổ phiếu, họ chưa từng bao giờ bị thua lỗ kinh khủng như hiện nay. Sau một loạt các vụ bê bối — từ việc sử dụng nền Facebook nhằm gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ tới vụ việc công ty Cambridge Analytica thu thập dữ liệu người dùng — tóm lại, thất vọng của các sở hữu cổ phiếu ngày càng tăng.

© AP Photo / Jeff Roberson / Người sáng lập mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg
Người sáng lập mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg - Sputnik Việt Nam
Người sáng lập mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg

Các nhà đầu tư cho rằng các vấn đề mà Facebook gặp phải liên quan tới cách quản lý  công ty. Theo họ, sau khi mỗi vấn đề xảy ra, công ty không có những phản ứng đúng đắn, vì cơ cấu của tập đoàn cho phép Zuckerberg- người giữ chức Giám đốc điều hành và Chủ tịch Hội đồng ở vị thế bất khả xâm phạm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала