Việt Nam tham khảo Mỹ khi xây dựng Luật An ninh mạng

© Ảnh : VGP/Thành ChungPhó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với Lãnh đạo Phòng Thương mại Hoa Kỳ.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với Lãnh đạo Phòng Thương mại Hoa Kỳ. - Sputnik Việt Nam
Thông tin trên được Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chia sẻ khi làm việc với lãnh đạo Phòng Thương mại Mỹ hôm 26/6 (giờ địa phương) tại Washington D.C.

Buổi làm việc còn có tham gia của nhiều đại diện doanh nghiệp lớn của Mỹ như Microsoft, Google, Visa, MasterCard, Boeing…

Quốc hội khóa XIV - Sputnik Việt Nam
Mục đích tối cao của Luật An ninh mạng mà Việt Nam vừa thông qua là gì?

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã giải đáp nhiều câu hỏi của các doanh nghiệp liên quan tới môi trường đầu tư kinh doanh và các vướng mắc trong đầu tư tại Việt Nam.

Về việc Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định Việt Nam phải hướng tới mục tiêu bảo vệ chủ quyền quốc gia trên không gian mạng vốn đang rất phức tạp ở nhiều quốc gia. Khi xây dựng Luật, Việt Nam cũng đã tham khảo từ Mỹ. Hiện Quốc hội đã giao Chính phủ hướng dẫn thực hiện Luật để bảo đảm không phát sinh giấy phép con cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp công nghệ.

Trung tướng Hoàng Phước Thuận - Sputnik Việt Nam
Bộ Công an: Không cấm dân bày tỏ quan điểm, không cấm sử dụng Facebook và Google
Về việc Việt Nam áp thuế tiêu thụ đặc biệt liên quan tới đồ uống có đường, Chính phủ đã giao Bộ Tài chính nghiên cứu, xem xét lại các chính sách thuế bảo đảm công bằng cho các doanh nghiệp.

Chính phủ cũng chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước làm việc với các trung gian thanh toán như Visa, MasterCard để xây dựng các giải pháp kỹ thuật quan trọng để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam…

"Việt Nam mong muốn giải quyết các vướng mắc đầu tư với các doanh nghiệp Hoa Kỳ và thúc đẩy quan hệ hợp tác về giáo dục đào tạo, hợp tác kinh tế, đầu tư giúp cân bằng thương mại giữa hai quốc gia và tăng cường tính hỗ trợ giữa hai nền kinh tế", Phó Thủ tướng nói.

Điệp viên - Sputnik Việt Nam
Đạo luật của Việt Nam về an ninh mạng gây khó dễ cho ai?
Nhân dịp này,  tại Phòng Thương mại Mỹ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đã chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận mua 20 máy bay Boeing 787-9 Dreamliner, trị giá 5,6 tỷ USD, giữa Hãng hàng không Bamboo Airways (Tre Việt) và Tập đoàn Boeing của Mỹ.

Với loạt máy bay này, Bamboo trong tương lai sẽ sở hữu 44 máy bay vì cách đây vài tháng Hãng hàng không này cũng ký kết mua 24 máy bay với Tập đoàn Airbus trong chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Pháp.

Theo: Báo Đất Việt

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала