Vụ mất 245 tỷ đồng tại Eximbank: Quyết định bất ngờ của nữ đại gia Chu Thị Bình

© Ảnh : Trương Khởi /Zing / Bà Chu Thị Bình
Bà Chu Thị Bình - Sputnik Việt Nam
Sau nhiều lần thương lượng, khách hàng trong vụ “bốc hơi" 245 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm tại Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã đạt được thoả thuận tạm ứng tiền. Tuy nhiên nữ đại gia này lại có hành động bất ngờ.

Chiều 26/6, bà Chu Thị Bình và đại diện Eximbank đã có cuộc gặp trao đổi thông tin về việc giải quyết bước đầu vụ mất 245 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm. Theo thoả thuận hai bên đạt được, bà Chu Thị Bình đã đồng ý nhận 93 tỷ đồng tiền tạm ứng từ Eximbank.

Nguyễn Thị Lam. - Sputnik Việt Nam
Hot girl ngân hàng chiếm đoạt 50 tỷ đồng ở Eximbank như thế nào?

Đại diện Eximbank cho hay, dựa trên hồ sơ của Cơ quan Cảnh sát điều tra (C44), Bộ Công an và những tài liệu thu thập được cho đến lúc này, Hội đồng quản trị Eximbank đã đi đến thống nhất chi trả tiền tạm ứng cho khách hàng Chu Thị Bình.

Số tiền 152 tỷ đồng còn lại sẽ được giải quyết dứt điểm khi có kết luận chính thức của cơ quan điều tra. Ngoài ra, đại diện Eximbank cho biết, việc chi trả tiền tạm ứng này không ảnh hưởng gì đến tiến trình tố tụng vụ án hình sự.

Theo luật sư Phan Trung Hoài, người đại diện của bà Chu Thị Bình, động thái chi trả tiền tạm ứng của Eximbank dựa trên những chứng cứ ngân hàng này thu thập được cũng như thông báo về tiến trình điều tra vụ án từ C44.

Hai cán bộ Ngân hàng Eximbank chi nhánh TP.HCM được đưa lên xe về cơ quan CSĐT Bộ Công an. - Sputnik Việt Nam
Cảnh sát bất ngờ khám xét và bắt 2 nhân viên ngân hàng Eximbank chi nhánh TP.HCM (Video)
Qua đó cho thấy thiện chí của Eximbank trong việc giải quyết quyền lợi cho thân chủ của ông.

Luật sư Phan Trung Hoài cho rằng, việc Eximbank đồng ý chi trả tiền tạm ứng còn góp phần làm sáng tỏ mối quan hệ giữa bà Chu Thị Bình và ông Lê Nguyễn Hưng, nguyên Phó Giám đốc Eximbank Chi nhánh TP.HCM.

Tại cuộc gặp này, bà Chu Thị Bình tiếp tục khẳng định không có mối quan hệ cá nhân cũng như thông đồng nào với ông Hưng.

Đáng chú ý, sau khi nhận tạm ứng 93 tỷ đồng, bà Chu Thị Bình đã gửi tiết kiệm toàn bộ số tiền này lại cho chính Eximbank.

Cụ thể, bà Bình đã lập 3 sổ tiết kiệm mới với kỳ hạn lần lượt là 3; 6 và 12 tháng. Về khoản tiền 152 tỷ đồng còn lại, nữ đại gia này cho biết sau khi nhận đủ cũng sẽ mở sổ tiết kiệm tại Eximbank để giúp ngân hàng lấy lại uy tín và niềm tin của khách hàng.

Chi nhánh Ngân hàng Eximbank tại Nghệ An và Nguyễn Thị Lam - Sputnik Việt Nam
Nhử mồi khách VIP, nhân viên ngân hàng xinh đẹp rút ruột 50 tỷ đồng của Eximbank
Liên quan đến thông tin hai cán bộ nhân viên Eximbank Chi nhánh TP.HCM vướng vòng lao lý, đại diện ngân hàng cho biết, hiện một người đã được tại ngoại và người còn lại đang được gia đình thực hiện các thủ tục bảo lãnh.

Trước đó, cuối tháng 2/2018 đại diện Eximbank có buổi làm việc trực tiếp với bà Chu Thị Bình sau đó đưa ra lời đề nghị chi trả 14,8 tỷ đồng tiền tạm ứng, phần còn lại sẽ trả khi có phán quyết cuối cùng của toà án.

14,8 tỷ đồng Eximbank đồng ý chi trả chính là số tiền thể hiện trên giấy uỷ nhiệm chi mà C44 xác nhận chữ ký của chủ tài khoản và người được uỷ quyền đều là giả.

Tuy nhiên bà Chu Thị Bình đã không đồng ý và hai bên không tìm được tiếng nói chung cho đến khi Eximbank đồng ý chi trả 93 tỷ đồng tạm ứng như nói trên.

Theo: Infonet

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала