Vladimir Putin sẽ gặp Donald Trump ở Helsinki vào ngày 16 tháng 7

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến ngân hàng ảnhVladimir Putin và Donald Trump
Vladimir Putin và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Cuộc gặp của tổng thống Nga Vladimir Putin và tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ được tổ chức tại Helsinki vào ngày 16 tháng 7, bộ phận báo chí điện Kremlin đưa tin.

"Theo thỏa thuận đạt được ngày 16 tháng 7 tại Helsinki, sẽ có cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump" — thông cáo cho biết.

Đây sẽ là cuộc gặp chính thức đầu tiên của các nhà lãnh đạo hai nước mà không liên quan đến hội nghị thượng đỉnh. Một năm trước, các ông Putin và Trump gặp nhau lần đầu tiên tại Hamburg trong hội nghị G20, sau đó có cuộc tiếp xúc ngắn tại Việt Nam vào tháng 11 năm 2017 trong hội nghị thượng đỉnh APEC.

Cuộc họp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ John Bolton - Sputnik Việt Nam
Chủ đề chính của cuộc gặp giữa Putin và Bolton

Hôm qua, ông John Bolton, cố vấn cho Tổng thống Mỹ về an ninh quốc gia, đã đến Nga để chuẩn bị cho cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo, và đã gặp Putin, Ngoại trưởng Sergei Lavrov và đại diện của Hội đồng Bảo an Nga. Sau cuộc đàm phán, trợ lý tổng thống Nga Yury Ushakov nói rằng vấn đề cuộc gặp giữa các tổng thống Nga và Hoa Kỳ đã được thảo luận từ lâu qua các kênh kín, thỏa thuận đã đạt được về thời gian và địa điểm của hội nghị thượng đỉnh. Các phương tiện truyền thông đã gọi Vienna và Helsinki là thành phố tiềm năng cho hội nghị thượng đỉnh. Chính Trump tuyên bố rằng cuộc họp có thể xảy ra tại Helsinki sau hội nghị thượng đỉnh NATO, sẽ được tổ chức tại Brussels vào ngày 11 tháng 7.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thảo luận về triển vọng phát triển hơn nữa quan hệ Nga-Mỹ, cũng như các vấn đề chuyên đề trong chương trình nghị sự quốc tế, bộ phận báo chí của Kremlin đưa tin.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала