Hé lộ tên địa điểm có thể là nơi khởi đầu Thế chiến III

© Flickr / US Air ForceHoa Kỳ tăng cường nỗ lực để đối phó với Nga và Trung Quốc trong không gian vũ trụ
Hoa Kỳ tăng cường nỗ lực để đối phó với Nga và Trung Quốc trong không gian vũ trụ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Cuộc chạy đua vũ trang bí mật giữa Mỹ, Trung Quốc, Nga có thể đưa tới Thế chiến Ba trong không gian, tạp chí Wired viết.

Được biết rằng, các quan chức quân sự đã bắt đầu gọi quỹ đạo của Trái đất là "khu vực chiến sự". Ở thời điểm hiện nay, tồn tại một số lượng các thực thể xung quanh Trái đất. Các nhà bác học thừa nhận khả năng rằng sẽ tới một lúc nào đó, số lượng các thực thể này sẽ đạt tới ngưỡng gọi là "hiệu ứng Kessler": cú va chạm của hai thực thể lớn sẽ dẫn tới sự xuất hiện của nhiều mảnh vỡ mới, khiến cho việc sử dụng không gian gần trái đất là không thể.

Автомат и патроны - Sputnik Việt Nam
Nhà toán học thông báo mốc bùng nổ Thế chiến III

Ấn phẩm nhấn mạnh,về mặt lý thuyết, sự hủy diệt tình cờ của bất kỳ đối tượng không gian thuộc về Mỹ, Nga hay Trung Quốc cũng có thể được coi là một hành động xâm lược và một lời tuyên chiến.

Последствия конца света - Sputnik Việt Nam
Giáo sư Mỹ tiết lộ những khu vực có thể nảy sinh Thế chiến III

Bên cạnh đó, các cường quốc "vũ trụ" hàng đầu hiện nay đang tiến hành thực hiện các phát triển bí mật trong lĩnh vực công nghệ vũ trụ, điều này gây khó khăn cho việc đánh giá đối thủ tiềm năng và đưa tới tình trạng leo thang trong quan hệ, Wired viết.

Ví dụ, năm nay Trung Quốc đã đưa một vệ tinh trên phía sau mặt trăng và  trở thành quốc gia đầu tiên mang xe tự hành Moon Rover lên đây. Về phần mình, tuần trước Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố về việc thành lập Lực lượng quân sự không gian, đồng thời kêu gọi Mỹ phải giành được ưu thế trong vũ trụ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала