Không quân Đức thừa nhận không có khả năng chiến đấu

Các máy bay chiến đấu của Đức đang ở trong trạng thái tồi tệ. Theo Reuters, trung tướng Ingo Gerhartz, Tham mưu trưởng Không quân Đức đã tuyên bố như vậy tại sự kiện được tổ chức tại Berlin vào ngày 27 tháng 6 với sự tham gia của 200 quân nhân, các nhà công nghiệp và lập pháp.

Ông Ingo Gerhartz cho biết, việc kiểm tra tình trạng máy bay chiến đấu đa năng Eurofighter Typhoon mất 14 tháng thay vì 6 tháng, điều này là không thể chấp nhận.

Phi cơ chiến đấu của Không quân Đức - Sputnik Việt Nam
Phi cơ chiến đấu của Không quân Đức nhận lệnh cảnh báo hộ tống máy bay chở khách

"Các máy bay không được sử dụng vì thiếu phụ tùng thay thế, hoặc thậm chí nhiều loại trong số đó đã không còn được sản xuất nữa", — trung tướng nói.

Ông Gerharts kêu gọi các nhà lập pháp tham dự sự kiện hãy ủng hộ kế hoạch ngân sách bền vững hơn cho bộ Quốc phòng, sẽ cho phép Không quân gia tăng tính sẵn sàng hoạt động, cũng như cải thiện việc lập kế hoạch chế tạo vũ khí mới và nâng cấp các hệ thống hiện có.

Báo cáo của Bộ Quốc phòng Đức được công bố hồi tháng Hai năm 2018, đã ghi nhận rằng trong năm 2017 trung bình chỉ có 39 trong tổng số 128 máy bay Eurofighter Typhoon và chỉ 26 trong số 93 máy bay chiến đấu cũ Panavia Tornado phù hợp cho việc đào tạo và chiến đấu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала