Brazil phát động chiến dịch trực tuyến xin lỗi vì hành vi của người hâm mộ tại World Cup

© Sputnik / Yevgeny BiyatovFan Brazil
Fan Brazil - Sputnik Việt Nam
Sau khi đoạn video xuất hiện trên mạng, trong đó cổ động viên người Brazil dạy cô gái Nga và những đứa trẻ thậm chí chưa thành niên lặp lại những câu chửi thề bằng tiếng Bồ Đào Nha, các chuyên gia quảng cáo từ Brazil đã phát động phong trào flash mob với mục đích — thay mặt cả nước đề nghị người Nga tha lỗi.

Theo tác giả Rico Lins,  chuyên gia công ty quảng cáo Z + mục đích chính của flash mob "Nước Nga hãy tha thứ "- ngoài lời xin lỗi chân thành đại diện cho đất nước, là để truyền đạt thông điệp rằng những người xuất hiện trong đoạn video không phải đại diện cho tất cả người Brazil.

"Giữa tất cả những ầm ỹ thổi phồng xung quanh đoạn video khó chịu, chúng tôi nghĩ rằng có thể làm một cái gì đó để giảm bớt tác động ảnh hưởng của hành vi đáng xấu hổ này. Rồi ý tưởng nảy sinh là chúng tôi có thể đề nghị nước Nga tha thứ. Đó là tối thiểu những gì mà chúng tôi có thể làm được", Lins nói trong cuộc phỏng vấn với Sputnik Brazil.

Bằng cách sử dụng trang web https://desculparussia.com/, người sử dụng mạng xã hội có thể thêm vào bức ảnh của mình dòng chữ tiếng Nga:

"Nước Nga, chúng tôi cần sự tha thứ, không phải tất cả người Brazil đều như vậy". Điều này để đảm bảo "rằng người Nga có thể cảm thấy chút hơi ấm chính từ Brazil, vì tất cả những điều khủng khiếp mà người Brazil đã thực hiện ở đây", người đối thoại với Sputnik giải thích.

Những bức ảnh mà trang web tạo ra có thể được sử dụng làm ảnh đại diện trên các mạng xã hội.

Cũng trên mạng internet xuất hiện video với flash mob người Brazil cầu mong sự tha thứ từ người Nga. Sử dụng hashtag # 200milliontimessorry, bạn có thể tìm kiếm và chia sẻ video trên mạng xã hội. Sau một thời gian, một loạt các tổ chức có kế hoạch tập hợp các video riêng lẻ thành một file duy nhất và gửi sang Nga.

Ngoài những flash mob đâng phổ biến, giới trí thức Brazil, đại diện chính quyền và giới nghệ thuật hàng ngày chỉ trích gay gắt hành vi của một số fan hâm mộ Brazil  trong các bài viết trên mạng xã hội.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала