Liên minh châu Âu kêu gọi Nga nhận trách nhiệm về vụ tai nạn MH17

© Sputnik / Maxim BlinovMH17
MH17 - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) –EU kêu gọi Nga nhận trách nhiệm và hợp tác một cách đầy đủ trong vụ điều tra tai nạn máy bay Boeing ở Ukraina vào năm 2014, trích văn bản kết luận được EuroSummit thông qua vào hôm thứ Sáu.

"Hội đồng châu Âu một lần nữa tuyên bố về sự ủng hộ tuyệt đối của mình đối với Nghị quyết 2166 của Hội đồng Bảo an LHQ Nghị quyết về tai nạn của chiếc máy bay MH17. Hội đồng kêu gọi Liên bang Nga nhận trách nhiệm về mình và hợp tác đầy đủ với các nỗ lực nhằm xác định sự thật, công lý và trách nhiệm".

Kết luận của Văn phòng công tố về vụ MN17 - Sputnik Việt Nam
Bellingcat kêu gọi Nga chứng minh cáo buộc chống Moskva trong vụ MH17 là giả tạo
Trước đó, nhóm điều tra quốc tế LT đã đưa ra kết quả điều tra tạm thời, cho thấy chiếc Boeing bị bắn rơi bởi tên lửa SAM "Buk", thuộc lữ đoàn tên lửa phòng không 53 của Kursk. Các nhà điều tra hiện chưa biết chính xác về thời gian và địa điểm tòa án, nơi các kết quả điều tra sẽ được chuyển giao tới.

Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố rằng những lời buộc tội của nhóm LT về trách nhiệm của Nga trong vụ rơi máy bay của hãng hàng không Malaysia là không có cơ sở và đáng tiếc, cuộc điều tra mang tính thiên vị và một chiều.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала