Ông Trần Hợp - CĐV cao tuổi nhất - chia sẻ với Sputnik những ấn tượng về World Cup-2018

© SputnikÔng Trần Hợp
Ông Trần Hợp - Sputnik Việt Nam
Fan hâm mộ từ Việt Nam cụ Trần Hợp năm nay 95 tuổi. Theo dữ liệu của Trung tâm phân phối FAN ID (thẻ nhận dạng người hâm mộ), cụ là người hâm mộ cao tuổi nhất tại World Cup 2018. Ông Trần Hợp bay tới Nga cùng con trai út của mình từ Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, Việt Nam. "Tôi rẫt thích xem bóng đá, - ông Trần Hợp chia sẻ với Sputnik.

— Ở đây tôi có ra sân vận động xem một trận đấu còn các trận khác xem qua TV ở nhà cùng con cháu. Hôm ra sân vận động tôi đã thấy rất đông người". Tuy tuổi cao nhưng ông Trần Hợp có sức khỏe tốt, nên sau chuyến bay dài Hà Nội-Matxcơva  ông vẫn có thể cùng con cháu đến nhận thẻ Fan ID để vào sân vân động xem trận đấu giữa hai đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha — Maroco. Gia đình ông có tất cả hơn 20 người đang sống và làm việc tại Nga.

Ông nói:

"Tất cả gia đình tôi có khoảng gần 20 người cùng đi xem. Có lẽ nhà tôi là đội cổ động viên đông đảo nhất". Ông cũng đã đi thăm thành phố, đến "công viên có 16 cô gái vàng" — VDNKha.

Lần này ông chưa đến viếng lăng Lenin, nhưng các lần khác ông đã đi rồi. Ông nói, giải bóng đá tổ chức tại Nga rất vui, đẹp và an toàn. Tất cả mọi người đều rất thân thiện — cả người Nga và những người hâm mộ nước ngoài.

Ông Trần Hợp cũng như nhiều người Việt Nam biết ơn Nga về sự giúp đỡ và ủng hộ trong cuộc chiến chống Mỹ. Ông cũng thường xuyên xem thời sự để biết tin tức về những sự kiện đang diễn ra ở Nga. Trước đây ông đã đọc rất nhiều sách, nhưng bây giờ thị lực đã suy yếu, và ông chỉ nghe đài và xem TV.

© SputnikÔng Trần Hợp
Ông Trần Hợp  - Sputnik Việt Nam
Ông Trần Hợp

Trước đây, ông đã thường xuyên nghe các chương trình của đài "Tiếng nói nước Nga" phát thanh từ Matxcơva bằng tiếng Việt.

Fan hâm mộ cao tuổi nhất của World Cup 2018 chúc Sputnik phát triển rộng hơn nhiều hơn để ngày càng phổ biến hơn trên thế giới!

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала