Duma Quốc gia Nga đáp lời Tổng thống Poroshenko về nguyện vọng kéo quốc kỳ Ukraina ở Crưm

© Sputnik / Aleksey Malgavko / Chuyển đến ngân hàng ảnhChàng lính thủy Hạm đội Biển Đen với cô gái trong sự kiện lễ hội ở Sevastopol
Chàng lính thủy Hạm đội Biển Đen với cô gái trong sự kiện lễ hội ở Sevastopol - Sputnik Việt Nam
SEVASTOPOL (Sputnik) – Đại biểu Duma Quốc gia Nga thuộc vùng Sevastopol, ông Dmitry Belik tuyên bố với Sputnik rằng, những lá cờ của Ukraina trên bầu trời Sevastopol là chuyện của quá khứ mà người dân ở đây không còn “rơi nước mắt” vì hoài niệm nữa.
Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Ông Poroshenko quyết định khôi phục vinh quang quá khứ của Ukraina trên biển

Trước đó, được biết Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko tuyên bố rằng lá quốc kỳ của Ukraina sẽ lại tung bay trên bầu trời Sepastopol.

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, ông Dmitry Belik nói rằng cụm từ "Sepastopol của Ukraina" giống như một "mẫu phẩm được cấy ghép vào trong não của ông Poroshenko".

"Đúng là biểu hiện rối loạn tâm thần. Lãnh đạo của cả một đất nước cầm cây cờ chạy lung tung và không biết làm sao cắm được nó ở Sevastopol. Quá khứ Ukraina của thành phố của chúng tôi giờ đã là lịch sử lật qua trang khác, chúng tôi nhớ về nó, nhưng không muốn quay lại với nó. Người dân ở đây coi mong muốn điên cuồng của chính quyền Kiev "Ukraina hóa" Sevastopol như trò đùa kệch cỡm của bác hề già đã bị đuổi khỏi rạp xiếc vì hết khả năng trình diễn. Đừng cố dùng vũ lực mà nhét cho chúng tôi lá cờ hai màu vàng xanh (màu quốc kỳ của Ukraina)" — vị đại biểu kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала