Các nhà khoa học khám phá ra bí ẩn của việc xây dựng Stonehenge

MOSKVA (Sputnik) - Một nhóm các nhà khoa học Anh từ Bảo tàng xứ Wales và Đại học Leicester giải thích nguồn gốc những viên đá của cấu trúc cự thạch Stonehenge, kết quả nghiên cứu của họ được công bố trên tạp chí Antiquity.
Снимок кургана Дом мертвых с дрона в английском графстве Уилтшир - Sputnik Việt Nam
Xác định được sứ mệnh của "House of the Dead" gần Stonehenge

Các chuyên gia đã nghiên cứu lại công trình của nhà địa chất Herbert Thomas, người đầu tiên đưa ra giả thuyết rằng những viên đá đã được chuyển từ ngọn núi Preseli. Theo lý thuyết của ông, đá được vận chuyển bằng thuyền dọc theo bờ biển.

Các nhà khoa học đã xem xét lại lý thuyết này bằng cách phân tích các mẫu được thu thập vào năm 1906, trước khi Thomas bắt đầu nghiên cứu và kết luận rằng những viên đá lần đầu tiên được đưa xuống sông Monnau bằng động vật kéo, và sau đó được chuyển qua sông Severn hoặc chuyển xuống tới Avon.

© AFP 2022 / Chris J Ratcliffe Anh. Mọi người kỷ niệm ngày hạ chí ở di tích cột đá Stonehenge - một trong những địa điểm bí ẩn nhất trên hành tinh của chúng ta.
Anh. Mọi người kỷ niệm ngày hạ chí ở di tích cột đá Stonehenge - một trong những địa điểm bí ẩn nhất trên hành tinh của chúng ta. - Sputnik Việt Nam
Anh. Mọi người kỷ niệm ngày hạ chí ở di tích cột đá Stonehenge - một trong những địa điểm bí ẩn nhất trên hành tinh của chúng ta.

Stonehenge là một công trình bằng đá bí ẩn ở hạt Wiltshire, một trong những địa điểm khảo cổ nổi tiếng nhất trên thế giới. Việc xây dựng bắt đầu vào khoảng năm 2600 trước Công nguyên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала