EU bình luận về hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ sắp tới

© REUTERS / Steffen Kugler/Courtesy of BundesregierungU.S. President Donald Trump and Russia's President Vladimir Putin shake hands during the G20 Summit in Hamburg, Germany in this still image taken from video, July 7, 2017
U.S. President Donald Trump and Russia's President Vladimir Putin shake hands during the G20 Summit in Hamburg, Germany in this still image taken from video, July 7, 2017 - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - Liên minh châu Âu không hy vọng rằng cuộc gặp được lên kế hoạch ngày 16 tháng 7 giữa các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Nga sẽ ảnh hưởng đến việc chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh EU-Ukraine, quan điểm của EU và Mỹ về Ukraine vẫn không thay đổi, một nguồn tin trong các tổ chức của EU cho biết hôm qua.

Đàm phán EU-Ukraine được lên kế hoạch cho ngày 9 tháng Bảy.

Angela Merkel và Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam
Mỹ và Đức thôi không còn là đối tác liên minh?

"Chúng tôi không hy vọng rằng cuộc đàm phán mà các vị nói đến sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến công tác chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh của chúng tôi," — một nguồn tin trong tổ chức EU cho biết khi được yêu cầu bình luận về cuộc đàm phán dự định diễn ra vào ngày 16 tháng bảy ở Helsinki có thể gây ảnh hưởng nào cho cuộc đàm phán với Ukraine.

"Về cuộc xung đột ở miền đông Ukraine, Mỹ chia sẻ quan điểm của EU về tôn trọng sự toàn vẹn và chủ quyền" — nguồn tin  nói thêm.

Ngày 16 Tháng 7, Tổng thống Nga và Hoa Kỳ sẽ gặp nhau tại Helsinki để thảo luận một loạt vấn đề đã tích lũy trong những năm gần đây. Đây là cuộc gặp độc lập đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo ngoài các hội nghị thượng đỉnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала