Sputnik bình luận về việc giam giữ tổng biên tập của hãng ở Riga

© SputnikSputnik
Sputnik - Sputnik Việt Nam
MOSKVA(Sputnik) - Dịch vụ báo chí Sputnik nhận xét về việc giam giữ tổng biên tập ở Riga, và lưu ý rằng áp lực đối với các nhà báo đã trở thành tiêu chuẩn trong các nước vùng Baltic, ở đó cómối lo ngại về sự phổ biến của Sputnik.

Trước đó, tổng biên tập của Sputnik Latvia Valentins Rozencovs thông báo với  Sputnik rằng ông bị Cảnh sát An ninh Riga bắt vào đêm trước và thả ông ra sau khoảng 12 giờ.

Tổng biên tập trang Sputnik Latvia, ông Valentins Rozencovs - Sputnik Việt Nam
Tổng biên tập của Sputnik Latvia bị bắt giữ

"Áp lực  đối với các nhà báo của chúng tôi, thật không may, đã trở thành tiêu chuẩn trong các  nước Baltic. Các quốc gia dân chủ châu Âu đang lo ngại về sự phổ biến ngày càng tăng của các trang web Sputnik ở Latvia, Litva và Estonia, đại diện cho quan điểm khác nhau từ một sự thật." —  trong tuyên bố cho biết.

Trước đó, Hội đồng quốc gia về truyền thông điện tử Latvia đã lên tiếng phản đối về việc sử dụng tài liệu của Sputnik trong các cơ quan  truyền thông hoạt động dựa vào ngân sách nhà nước, vì cho rằng "việc chi tiền của những công dân Latvia đóng thuế dành cho việc củng cố Sputnik cũng như phổ biến thương hiệu này là không phù hợp với lợi ích của xã hội Latvia". Hội đồng quốc gia Latvia về truyền thông điện tử là cơ quan kiểm soát có quyền rút giấy phép của truyền thông vì những vi phạm khác nhau, mà những vi phạm này lại do chính Hội đồng phát hiện và kiểm soát. Đồng thời, Hội đồng này có quyền khuyến cáo một số vấn đề cho truyền thông, tuy nhiên theo quy định của luật pháp, chính sách biên tập vẫn thuộc về ban biên tập.

Phát ngôn viên chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova tuyên bố, Latvia ngày càng mạnh tay với truyền thông Nga, và điều này gây nguy cơ đối với các độc giả nói tiếng Nga. Theo lời bà, chính quyền các nước cộng hòa Baltic tiếp tục đi theo chính sách có từ trước đó, nhằm xâm phạm quyền của các phương tiện thông tin đại chúng của Nga, cũng như đấu tranh với các hãng truyền thông Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала