Bộ Ngoại giao Nga gọi tình huống xung quanh Amesbury là "trò chính trị bẩn thỉu"

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Maria Zakharova đánh giá tình huống xung quanh Amesbury là một "trò chính trị bẩn thỉu".

"Chúng tôi kêu gọi các cơ quan thực thi pháp luật Anh không bị dẫn dắt theo hướng trò chính trị bẩn thỉu, do một số lực lượng nhất định ở London khởi xướng và bắt đầu, cuối cùng, cần tương tác với các cơ quan thực thi pháp luật của Liên bang Nga", — bà  Zakharova nói tại cuộc họp báo hôm thứ Năm.

Amesbury, Anh - Sputnik Việt Nam
Ở Anh có tuyên bố về khả năng liên quan giữa vụ việc khẩn cấp ở Amesbury với "vụ Skripal"
Moskva chân thành lo lắng cho những người bị ảnh hưởng và chúc họ phục hồi nhanh chóng sau  vụ ngộ độc ở Amesbury,  Anh, Maria Zakharova nói.

"Chúng tôi chân thành lo lắng cho các nạn nhân và mong muốn tất cả  mọi người phục hồi nhanh chóng ", — đại diện của Bộ Ngoại giao Nga nói trong cuộc họp.

Trước đó, cảnh sát cho biết, hai công dân Anh, một phụ nữ 44 tuổi và một người đàn ông 45 tuổi đã được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh tại một ngôi nhà ở Amesbury. Hiện tại họ đang trong tình trạng nguy kịch ở bệnh viện Salisbury, chính là bệnh viện nơi cựu đại tá GRU Sergei Skripal và con gái ông đã được điều trị.

Amesbury, Anh - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin lo ngại về tình hình liên quan tới vụ ngộ độc tại Amesbury
Scotland Yard tuyên bố rằng, người đàn ông và người phụ nữ đã bị đầu độc bởi chính chất độc trong vụ Skripal ở Salisbury. Đồng thời, cảnh sát vẫn chưa xác định được họ đã bị ngộ độc như thế nào. Được biết, họ không ghé thăm những địa điểm ở Salisbury, nơi mà gia đình ông Skripal đã có mặt.

Amesbury nằm không xa Salisbury, nơi vào ngày 4 tháng 3, cựu đại tá tình báo Skripal, người làm việc cho cơ quan tình báo Anh và con gái Yulia của ông bị đầu độc.

Theo các dữ liệu sơ bộ, Nga không liên quan đến vụ ngộ độc ở Amesbury, Thứ trưởng bộ Nội vụ Anh, ông Anh Ben Wallace tuyên bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала