Xâm phạm tự do ngôn luận: Phản ứng với việc bắt giữ tổng biên tập Sputnik Latvia

© SputnikSputnik
Sputnik - Sputnik Việt Nam
RIGA (Sputnik) - Việc giam giữ tổng biên tập của Sputnik Latvia Valentins Rozencovs ở Riga là một phần của cuộc chiến thông tin, Nghị sĩ Nghị viện châu Âu từ nước cộng hòa Baltic Miroslav Mitrofanov cho biết.

Rozencovs đã thông báo hôm thứ Năm với Sputnik rằng ông bị cảnh sát an ninh bắt giữ một ngày trước đó ở Riga và được thả tự do sau 12 giờ.

"Đang có một cuộc chiến tranh lạnh giữa phương Tây và Nga. Một phần của nó là cuộc đối đầu thông tin", Mitrofanov nói với Sputnik.

Tổng biên tập trang Sputnik Latvia, ông Valentins Rozencovs - Sputnik Việt Nam
Tổng biên tập của Sputnik Latvia bị bắt giữ
Theo ý kiến ​​của ông, mục đích của việc giam giữ này là "để cho thấy việc chính quyền Latvia khó chịu vì Sputnik" đến mức nào. "Kênh thông tin này đã xâm lấn vào một điều thiêng liêng — đó là việc thông tin cho người Latvia bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ". Các đảng cầm quyền của Latvia có thể duy trì quyền lực không giới hạn trong điều kiện không có thông tin thay thế ở Latvia",- nghị sĩ nhận xét.

Chủ tịch Liên đoàn các nhà báo quốc tế Philippe Lerut, trong cuộc phỏng vấn với Sputnik đã nói rằng việc bắt giữ tổng biên tập của Sputnik Latvia Valentins Rozencovs ở Riga là một sự xâm phạm vào tự do truyền thông.

Vè việc giam giữ tổng biên tập Sputnik Latvia ở Riga, Bộ Ngoại giao Liên bang Nga tuyên bố sẽ theo dõi sát sao tình hình,  và cho rằng đây là hành động gây áp lực lên chính sách biên tập.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала