“Hội nghị đã chuẩn bị tốt những nội dung quan trọng cho Đại hội XII Công đoàn Việt Nam”

© Ảnh : laodongĐồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN.
Đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN. - Sputnik Việt Nam
Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động ngay sau khi kết thúc Hội nghị Ban Chấp hành (BCH) Tổng LĐLĐVN lần thứ 12 (khoá XI), đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - đánh giá: Hội nghị lần này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trước thềm Đại hội XII CĐ Việt Nam diễn ra vào tháng 9.2018.

Thưa đồng chí, Hội nghị BCH Tổng LĐLĐVN lần này có ý nghĩa như thế nào tới Đại hội XII CĐ Việt Nam?

— Hội nghị BCH Tổng LĐLĐVN lần thứ 12 (khoá XI) có ý nghĩa hết sức quan trọng. Hội nghị lần này thực hiện các nội dung: Thứ nhất, quyết định những vấn đề về văn kiện đại hội, sửa đổi Điều lệ, chuẩn bị nhân sự cho Đại hội XII CĐ Việt Nam.

Thứ hai, tổng kết, đánh giá 10 năm thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 28.1.2008 của BCH T.Ư Đảng (khóa X) về xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Thứ ba, sơ kết, đánh giá kết quả công tác CĐ, phong trào CNVCLĐ 6 tháng đầu năm, trong đó có vấn đề liên quan đến một bộ phận công nhân bị kích động, lợi dụng lòng yêu nước thời gian vừa qua.

Có thể nói, những nội dung quan trọng này được BCH đóng góp, thảo luận với nhiều ý kiến sâu sắc, xác đáng, đặc biệt việc chuẩn bị nhân sự được làm chặt chẽ, đầy đủ, đúng theo quy trình, quy định của Đảng để báo cáo với Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, cho ý kiến quyết định, sau đó trình Đại hội xem xét bầu vào cơ quan lãnh đạo của Tổng LĐLĐVN khoá XII. Tại hội nghị, các Ủy viên BCH với tinh thần trách nhiệm rất cao đã thảo luận đóng góp ý kiến, bỏ phiếu vào những vấn đề quan trọng, cốt lõi theo đúng nguyên tắc tập trung dân chủ.

Đồng chí đánh giá như thế nào về ý kiến chỉ đạo tại hội nghị của đồng chí Trương Thị Mai — Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư?

— Trong 3 năm vừa qua, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước rất quan tâm đến giai cấp công nhân, tổ chức CĐ và dành nhiều thời gian cũng như sự chỉ đạo trực tiếp thường xuyên. Tại hội nghị lần này, đồng chí Trương Thị Mai được Bộ Chính trị phân công dự và phát biểu chỉ đạo.

Có thể nói, các ý kiến của đồng chí Trương Thị Mai hết sức sâu sắc, trách nhiệm và gửi gắm niềm tin, kỳ vọng của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với tổ chức CĐ Việt Nam.

Đồng chí đã biểu dương, đánh giá rất cao tinh thần, trách nhiệm của tổ chức CĐ trong việc xử lý một số tình huống vừa qua, nhất là khi một bộ phận người lao động bị lợi dụng thì tổ chức CĐ Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội đầu tiên và nhanh nhạy nhất trong việc cùng tham gia với hệ thống chính trị giải quyết tình hình.

Chúng ta đã có giải pháp rất kịp thời, trách nhiệm, giúp người lao động hiểu đúng vấn đề và không bị lợi dụng tham gia vào việc biểu tình, gây rối an ninh làm ảnh hưởng an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, đồng chí Trương Thị Mai còn đánh giá cao tổ chức CĐ trong thực hiện nhiệm vụ đại diện chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; tham gia tích cực trong việc xây dựng bảo vệ tổ quốc, động viên CNVCLĐ hăng hái thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, góp phần xây dựng đất nước; góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền nhân dân ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Trương Thị Mai cũng đã gợi mở rất nhiều vấn đề liên quan đến lao động, CĐ, vấn đề quan hệ lao động để tới đây, tổ chức CĐ tập trung thực hiện một cách quyết liệt, hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động CĐ, từ đó đóng góp xây dựng bảo vệ tổ quốc, đáp ứng mong muốn, kỳ vọng của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, BCH T.Ư Đảng.

Nguồn: laodong

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала