Người đẹp ngân hàng bật khóc khi bị đề nghị phạt tù chung thân

Người đẹp Nguyễn Thị Lam (bị cáo buộc chiếm đoạt 50 tỉ đồng ở EximBank) bật khóc ngay khi bị đề nghị phạt án tù chung thân.

Sáng nay (5-7), TAND tỉnh Nghệ An tiếp tục xử sơ thẩm đối với Nguyễn Thị Lam (31 tuổi, nguyên nhân viên Phòng giao dịch Đô Lương, Chi nhánh Ngân hàng Eximbank tại TP Vinh) — bị truy tố tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 15 bị cáo khác trong vụ "rút ruột" hơn 50 tỉ đồng.

Bà Chu Thị Bình - Sputnik Việt Nam
Vụ mất 245 tỷ đồng tại Eximbank: Quyết định bất ngờ của nữ đại gia Chu Thị Bình

Kết thúc phần xét hỏi, Đại diện VKSND tỉnh Nghệ An đề nghị HĐXX sơ thẩm tuyên phạt Nguyễn Thị Lam án tù chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời đề nghị tuyên buộc bị cáo Lam phải bồi thường cho ngân hàng Eximbank số tiền Lam đã chiếm đoạt và khoản tổn thất cho Lam gây ra.

15 bị cáo khác bị đề nghị phạt tù về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Trong đó, bị cáo bị đề nghị mức án nhẹ nhất từ 6 đến 9 tháng cải tạo không giam giữ là bị cáo Bùi Văn Trường (44 tuổi, nguyên kiểm soát viên Phòng giao dịch Eximbank Đô Lương; trú phường Lê Mao, TP Vinh). Bị cáo Đặng Đình Hồng (45 tuổi, nguyên Giám đốc Phòng Giao dịch Eximbank Đô Lương; trú xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương) bị đề nghị từ 36 đến 39 tháng tù. 

Nguyễn Thị Lam. - Sputnik Việt Nam
Hot girl ngân hàng chiếm đoạt 50 tỷ đồng ở Eximbank như thế nào?
Ngay sau khi nghe mình bị đề nghị mức án tù chung thân, bị cáo Lam đứng khóc trước bục khai báo.

Hai luật sư bảo vệ cho Lam cho rằng, bị cáo Lam chỉ chiếm đoạt hơn 36 tỉ đồng chứ không phải gần 50 tỉ đồng như cáo trạng đã truy tố và hành vi không gian xảo; đề nghị mức án chung thân là quá nghiêm khắc. Luật sư bào chữa cũng nêu, bị cáo Lam chỉ là rút tiền ra để xoay vòng đầu tư làm ăn rồi sẽ trả lại chứ ban đầu không có ý định chiếm đoạt và cho rằng chưa làm rõ được dòng tiền đi của Lam…

Luật sư bào chữa cho bị cáo Lam đề nghị HĐXX trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Bị cáo Lam nhất trí với lời bào chữa của luật sư nhưng lại xin được xem xét giảm nhẹ hình phạt.

© Ảnh : PLOBị cáo Nguyễn Thị Lam
Bị cáo Nguyễn Thị Lam - Sputnik Việt Nam
Bị cáo Nguyễn Thị Lam

Hai cán bộ Ngân hàng Eximbank chi nhánh TP.HCM được đưa lên xe về cơ quan CSĐT Bộ Công an. - Sputnik Việt Nam
Cảnh sát bất ngờ khám xét và bắt 2 nhân viên ngân hàng Eximbank chi nhánh TP.HCM (Video)
HĐXX cho rằng, bị cáo cứ tranh luận quan điểm của đại diện VKS còn vấn đề đề nghị HĐXX xem xét sau bởi vì luật sư của bị cáo Lam đề nghị trả hồ sơ để điều tra bổ sung, nhưng bị cáo Lam lại đề nghị xem xét giảm nhẹ cho bị cáo. 

Bị cáo Lam không tranh luận thêm với đại diện VKSND tỉnh Nghệ An.

Như đã đưa tin, cáo trạng của VKSND tỉnh Nghệ An truy tố bị cáo Lam và 15 bị cáo nguyên là cán bộ chi nhánh Ngân hàng Eximbank TP Vinh dài hơn 50 trang giấy A4. Theo đó từ năm 2012 đến 2016, Nguyễn Thị Lam đã lợi dụng lòng tin của khách hàng, lừa dối khách hàng ký các lệnh chi, ký khống ủy nhiệm chi, bảng kê chi tiền.

Mỗi lần cần chữ ký của khách hàng, Lam dùng thủ đoạn như trả lãi suất, tiền thưởng cho khách hàng và trộn lẫn các thủ tục này là các chứng từ như: Lệnh chi, bảng kê tiền, ủy nhiệm chi để khách hàng ký khống.

© Ảnh : PLOBị cáo Nguyễn Thị Lam
Bị cáo Nguyễn Thị Lam - Sputnik Việt Nam
Bị cáo Nguyễn Thị Lam

Chi nhánh Ngân hàng Eximbank tại Nghệ An và Nguyễn Thị Lam - Sputnik Việt Nam
Nhử mồi khách VIP, nhân viên ngân hàng xinh đẹp rút ruột 50 tỷ đồng của Eximbank
Sau đó, Lam cầm về hợp thức hóa rút tiền hoặc chuyển tiền. Có nhiều trường hợp, Lam giả mạo chữ ký của khách hàng sau đó cầm đưa đến cho nhân viên ngân hàng nói dối là rút, chuyển tiền hộ cho khách hàng.

Do tin tưởng Lam và với sự chỉ đạo, quản lý lỏng lẻo của Đặng Đình Hồng — nguyên giám đốc Phòng giao dịch Eximbank Đô Lương, các nhân viên ngân hàng đã làm thủ tục cho Lam rút, chuyển tiền mặc dù sổ tiết kiệm khách hàng đang giữ, khách hàng không có mặt.

Bằng các thủ đoạn trên, Lam đã rút tiền gửi của sáu khách hàng ở Nghệ An trong hệ thống Ngân hàng Eximbank với tổng số tiền hơn 50 tỉ đồng.

Eximbank đang bước vào giai đoạn tái cấu trúc mạnh mẽ. - Sputnik Việt Nam
Truy nã quốc tế Phó GĐ ngân hàng Eximbank lừa đảo 245 tỷ
Mặc dù bị cáo buộc chiếm đoạt hơn 50 tỉ đồng và mới khắc phục được 4,7 tỉ đồng. Eximbank đã tạm ứng số tiền 23 tỉ đồng mà ông Nguyễn Tiến Nam (ở huyện Đô Lương) là khách hàng bị mất. Ông Nam là khách hàng có 13 sổ tiết kiệm trị giá hơn 28 tỉ đồng tại Eximbank Chi nhánh Đô Lương, Nghệ An nhưng đã bị Lam đã rút hơn 27,8 tỉ đồng vào năm 2016.

Về phía ông Nam, để thể hiện thiện chí giữa hai bên, sau khi nhận lại tiền, ông Nam đã gửi 10 tỉ đồng tiết kiệm tại Eximbank. 

Trước đó, cũng liên quan đến vụ việc này, một khách hàng đã được Eximbank tạm ứng hơn 9,2 tỉ đồng trong tổng số 10,6 tỉ bị mất. 

Chiều nay (5-7) phiên tòa tiếp tục phần tranh luận. 

Theo: PLO

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала