Syria: quân đội Nga vừa cung cấp một lô hàng viện trợ nhân đạo mới

© Sputnik / Mikhail Alaeddin /  / Chuyển đến kho ảnhTrung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến cung cấp viện trợ nhân đạo đến tỉnh Quneitra của Syria.
Trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến cung cấp viện trợ nhân đạo đến  tỉnh Quneitra của Syria. - Sputnik Việt Nam
Quân đội Nga vừa cung cấp một lô hàng viện trợ nhân đạo mới cho làng Khreis nằm ở tỉnh Hama, thuộc vùng đông bắc Syria.

Thực phẩm và thuốc men được chở tới cho người dân, các bác sĩ tiến hành khám cho trẻ em và những người ốm, đồng thời phát cho họ những loại thuốc cần thiết.

© Sputnik / bassel shartouh / Quân đội Nga vừa cung cấp một lô hàng viện trợ nhân đạo mới
Quân đội Nga vừa cung cấp một lô hàng viện trợ nhân đạo mới - Sputnik Việt Nam
Quân đội Nga vừa cung cấp một lô hàng viện trợ nhân đạo mới

Vùng này đã được giải phóng từ tay bọn khủng bố nhờ nỗ lực của quân đội Syria và không quân Nga vào năm nay, cuộc sống bình thường còn chưa được khôi phục hoàn toàn, nhiều người cần thực phẩm, trợ giúp y tế, các vận dụng cần thiết.

Viện trợ nhân đạo tới Syria được quân đội Nga thực hiện từ năm 2012. Các lô hàng không chỉ bao gồm thực phẩm, thuốc men, các trạm quân y di động với các bác sĩ Nga. Ví dụ, Matxcơva còn gửi tới Syria nhóm công binh, họ chia sẻ kinh nghiệm với quân nhân Syria và giúp rà phá mìn và bom do quân khủng bố để lại. Cảnh sát quân sự Nga phối hợp với các đồng nghiệp Syria theo dõi trật tự và an ninh tại các vùng khác nhau ở Syria. Nhà thờ chính thống giáo Nga, tín đồ Hồi giáo của Nga cũng như tất cả những người có tấm lòng nhân hậu đã cùng chung tay giúp đỡ người dân Syria. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала