Phi công Nga Yaroshenko kể về việc ông bị tra tấn tại nhà tù ở Mỹ

© Sputnik / Alexander VilfKonstantin Yaroshenko
Konstantin Yaroshenko - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Phi công Nga Konstantin Yaroshenko, người đang thụ án tù 20 năm tại Hoa Kỳ, đã viết một bức thư gửi cho bà Tatiana Moskalkova, đặc phái viên nhân quyền của LB Nga, trong đó kể về những cực hình tra tấn mà ông phải trải qua, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

"Tôi muốn được tham gia một vụ xét xử thực sự tại tòa án để nêu lên tất cả những gì diễn ra với tôi và xung quanh tôi, chứ không phải theo cách thức mà "tòa án công khai, công bằng, dân chủ" ở Mỹ thực hiện", trích bức thư mà thư ký của thanh tra viên cung cấp cho Sputnik. Ông Yaroshenko viết, ông đã bị cấm đề cập tại tòa án Mỹ về vụ bắt cóc, những cực hình tra tấn và "những việc nghiêm trọng" khác, mà theo ông, các nhà chức trách Mỹ đang cố giấu công chúng.

Konstantin Yaroshenko - Sputnik Việt Nam
Vụ án của phi công Yaroshenko có thể được giải quyết bằng quyết định chính trị
Yaroshenko tuyên bố rằng các nhân viên an ninh đã bắt cóc ông theo lệnh của các nhà chức trách Mỹ và giam giữ ông từ ngày 28-5-2010. Theo lời phi công, ông bị tra tấn và đánh đập.

"Dựa trên quy định của Ban hỗ trợ tù nhân về vấn đề nha khoa, tôi đã nhiều năm nay yêu cầu được lắp răng giả vì răng tôi bị rụng do hậu quả của việc bị tra tấn và không được trợ giúp y tế kịp thời, cũng như ăn uống kham khổ. Tôi không có răng để nhai thức ăn", — phi công kể.

Cuối thư, Yaroshenko cám ơn bà Moskalkova vì đã nỗ lực giúp khôi phục quyền lợi của ông.

Konstantin Yaroshenko bị bắt ngày 28-5-2010 tại Liberia, và sau đó được đưa sang Hoa Kỳ. Các nhà chức trách Mỹ buộc tội ông có mưu đồ chuyển một lượng ma túy lớn sang Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала