Anh tuyên bố cha con Skripal thoát chết nhờ trận mưa

© Sputnik / Alexey Filippov / Chuyển đến kho ảnhvụ đầu độc cựu đại tá an ninh Sergey Skripal ở Anh
vụ đầu độc cựu đại tá an ninh Sergey Skripal ở Anh - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Trận mưa lớn bất ngờ đổ xuống được xem là cứu cánh khiến cựu đại tá GRU Sergei Skripal và cô Yulia con gái ông ta thoát chết, - tờ The Sun đưa tin dẫn nguồn cấp cao trong cơ quan an ninh Vương quốc Anh.

Amesbury, Anh - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ không tìm thấy dấu vết của tác nhân thần kinh ở nạn nhân Amesbury
Theo dữ liệu của tờ báo, có liều tử thần của chất độc thần kinh phết trên tay cầm cánh cửa ở căn nhà Skripal, nhưng vài phút trước khi ông này và cô con gái mở cửa ra ngoài thì tại Salisbury đột nhiên có cơn mưa lớn cuốn trôi phần đáng kể chất A234 và "làm giảm tác hại" của chất độc.

"Nói thật là chúng ta đã gặp may. Nếu trời không mưa, Skripal chắc chắn đã chết, và cô Yulia có lẽ cũng không thoát", — người đối thoại với tờ báo nhận xét.

Sáng  4 tháng 7, cảnh sát Anh thông báo về "sự cố nghiêm trọng" ở thành phố lân cận Salisbury là Amesbury, nơi có hai người "bị nhiễm độc bởi hóa chất không rõ" và phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Sau đó, người đứng đầu đơn vị chống khủng bố của Scotland Yard là Neil Basu tuyên bố rằng người đàn ông và người phụ nữ ở Amesbury bị nhiễm độc bởi chất tương tự như trường hợp với người làm việc cho tình báo Anh — cựu đại tá GRU Sergei Skripal và cô con gái Yulia. Amesbury cách Salisbury không xa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала