Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ: Ankara sẽ đáp trả nếu bị Washington trừng phạt vì mua S-400

© Sputnik / Ruslan Krivobok / Chuyển đến ngân hàng ảnhS-400
S-400 - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) – Lối tiếp cận của Hoa Kỳ, đòi hỏi các nước khác tham gia biện pháp trừng phạt chống Nga, là không thể chấp nhận, Ankara sẽ đáp trả Washington nếu Mỹ áp dụng trừng phạt chống Thổ Nhĩ Kỳ vì mua hệ thống tên lửa S-400 của Nga, - Ngoại trưởng Mevlut Cavusoglu tuyên bố.

"Chúng tôi thấy rằng Hoa Kỳ và Nga có vấn đề, Hoa Kỳ đã quyết định trừng phạt với lý do can thiệp vào bầu cử. Nếu tôi có quan hệ xấu với ai đó, chẳng nhẽ tôi lại gọi cho tất cả và nói với mọi người rằng: "Không được kết bạn với tên kia". Chẳng nhẽ có thể hành xử như vậy sao?  Vì thế chúng tôi không chấp nhận kiểu đó… Chúng tôi sẽ mua S-400 còn quý vị áp đặt trừng phạt chống chúng tôi vì việc này à? Nhưng lối tiếp cận như vậy không ổn. Nếu trừng phạt, chúng tôi sẽ đáp trả", — Ngoại trưởng Cavusoglu tuyên bố  trong cuộc phỏng vấn của hãng thông tấn Anadolu.

Hệ thống tên lửa S-400 Triumph của trung đoàn phòng không ở Crưm - Sputnik Việt Nam
Mỹ coi việc Thổ Nhĩ Kỳ từ chối mua S-400 là nhiệm vụ quan trọng trong quan hệ song phương
Ông nói thêm rằng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đang tìm kiếm lối thoát ra khỏi tình hình. "Quyết định cuối cùng thuộc về ban lãnh đạo, và họ chắc không muốn làm hỏng quan hệ với chúng tôi. Giữa các nhà lãnh đạo của chúng ta có  quan hệ tốt, nhưng không phải là mọi sự đều do họ giải quyết, còn có những cấu trúc khác. Chúng tôi chỉ trích Hoa Kỳ vì một số giải pháp của họ, nhưng chúng tôi vẫn là đồng minh..",  - Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала