Simonyan: Công nghệ mới đe dọa không thể phân biệt tin giả với sự thật

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến ngân hàng ảnhMargarita Simonyan
Margarita Simonyan - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Công nghệ hiện đại có thể đưa nhân loại đối mặt với thực tế rằng những tin tức giả mạo không thể phân biệt với tin thật, và ngay từ bây giờ cần suy nghĩ về giải pháp cho vấn đề này, bà Margarita Simonyan - tổng biên tập hãng truyền thông quốc tế "Nước Nga ngày nay" và RT cho biết.
Margarita Simonyan - Sputnik Việt Nam
Bà Simonyan tuyên bố về nguy cơ RT và Sputnik bị chặn trên các công cụ tìm kiếm

"Các vị hãy xem tin tức có sử dụng hoặc không sử dụng vũ khí hóa học ở Syria: "Mũ bảo hiểm trắng" tuyên bố có việc đó, Nga tuyên bố "Mũ bảo hiểm trắng" lại lần nữa dàn dựng cuộc tấn công <…> Nhưng đó chỉ là 1% của tai họa, có thể đang chờ đợi chúng ta trong tương lai, khi công nghệ này sẽ dẫn đến thực tế rằng sẽ không bao giờ có thể phân biệt được tin tức giả mạo với tin tức thật" — bà Simonyan cho biết tại Đại hội an ninh mạng quốc tế.

Bà Simonyan nói thêm rằng nếu bây giờ các thách thức tin tức giả mạo hướng đến các tổ chức truyền thông, trong tương lai chúng sẽ là "thách thức sự thật."

"Chúng ta đang sống trong một thế giới, nơi mà không thể nào nhận biết — có thể không bao giờ — những gì là đúng và những gì là không đúng sự thật. Chúng ta sẽ đối phó với chuyện này như thế nào? Đó là điều mà tất cả chúng ta cần suy nghĩ nghiêm túc." — bà Simonyan kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала