FIFA mời đội bóng bị kẹt trong hang ở Thái Lan đến Matxcơva dự chung kết World Cup

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến ngân hàng ảnhGianni Infantino
Gianni Infantino - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ông Gianni Infantino, chủ tịch Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA), đã mời các thiếu niên đang bị kẹt trong hang Tham Luang ở Thái Lan sang dự chung kết World Cup 2018 ở Matxcơva.

"Chúng tôi hy vọng rằng ở mức độ nào đó lời mời của chúng tôi sẽ hỗ trợ tinh thần giúp các em bình tĩnh và can đảm hơn trong khoảnh khắc khó khăn và chưa  chắc chắn này. Nếu mọi chuyện sẽ như tất cả chúng ta đang hy vọng, các em nhỏ đoàn tụ với gia đình vào những ngày tới và sức khỏe cho phép các em tiến hành chuyến đi, FIFA sẽ rất vui mừng đón tiếp cả đội sang tham dự vòng chung kết World Cup tại Matxcơva với tư cách khách mời. Tôi chân thành mong mỏi rằng các em sẽ có thể đến cùng chúng ta trong dịp chung kết", — bức thư của ông Infantino gửi người đứng đầu Hiệp hội Bóng đá Thái Lan được công bố trên trang Facebook của FIFA.

Thái Lan tìm thấy đội bóng thiếu niên mất tích 9 ngày trong hang động - Sputnik Việt Nam
Thái Lan tìm thấy đội bóng thiếu niên mất tích 9 ngày trong hang động (Video)
12 thiếu niên của đội bóng đá trẻ địa phương cùng huấn luyện viên đã mất tích hôm 23 tháng Sáu. Họ vào hang Tham Luang dài 7 km và bị ngăn cách khỏi lối ra do trận lũ dữ đột ngột ập tới. Sau quá trình tìm kiếm kéo dài 10 ngày đã phát hiện được các cầu thủ trẻ em và huấn luyện viên còn sống nhưng bị kẹt trong hang sâu, tất cả đã yếu sức vì bị đói. Bây giờ các nhân viên cứu hộ cần khẩn trương đưa các em nhỏ ra khỏi hang.  

Trận đấu chung kết của World Cup 2018 sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng 7 trên sân vận động "Luzhniki" của Matxcơva.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала