Chính xác sẽ bị giết chết. Tìm thấy những huyền thoại ngu ngốc nhất về giành giật sự sống

Hóa ra là nhiều huyền thoại nổi tiếng để cứu lấy mạng sống lại hoạt động trực tiếp theo cách ngược lại, thúc đẩy nhanh việc nhận giải thưởng Darwin *.

Các chương trình truyền thông và hỗ trợ sinh tồn trong hầu hết các trường hợp không chỉ không giúp tồn tại trong điều kiện thiên nhiên hoang dã mà còn đẩy nhanh đến cái chết, Business Insider viết. Lời khuyên ngu ngốc nhất là việc dùng miệng hút nọc độc của rắn từ vết thương. Cách giải cứu này làm chất độc tràn đầy xâm nhập thẳng vào đường tiêu hóa và máu, và hậu quả là, cái chết của không chỉ một mà hai người cùng một lúc.

Ý tưởng ngu ngốc tương tự là quá trình giải cứu khỏi gấu hoang dã. Giả vờ chết và ngã xuống nằm im  không động đậy không phải là điều tốt nhất có thể nghĩ đến. Ngược lại — là một "cuộc rút lui" yên lặng nếu  gặp phải gấu  trong rừng, và kêu lớn  tiếng cùng hành vi hung hăng, nếu con gấu vô tình vào đến sân sau của nhà ở. Trong những trường hợp khác, người ta khuyên phải chiến đấu với gấu bằng mọi giá — bằng tay,  dùng vũ khí hoặc tất cả những thứ có sẵn trong tay.

Một cách rời khỏi thế giới này khá ngu ngốc được công nhận là cuộc chiến với cá mập — theo một huyền thoại phổ biến, mũi cá mập nhạy cảm và dễ bị tổn thương, do đó một cú đánh vào khu vực này có thể dọa kẻ săn mồi. Thực tế mũi là phần bền nhất và mạnh mẽ nhất trên cơ thể cá mập, và ngay cả cú đấm của  võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp cũng không khiến cho thú dữ đại dương cảm thấy thấm tháp gì.

* Giải thưởng Darwin là một phần thưởng ảo được trao hàng năm cho những cá nhân đã chết hoặc mất đi  khả năng có con bằng những cách ngu ngốc nhất, kết quả là người đó không có cơ hội đóng góp vào nhóm gen của nhân loại,  bằng cách đó có khả năng cải thiện nó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала