Khiển trách chánh Văn phòng Thành ủy TP.HCM liên quan vụ Phước Kiển

© Ảnh : TTO/TỰ TRUNGBà Thái Thị Bích Liên
Bà Thái Thị Bích Liên - Sputnik Việt Nam
Tại hội nghị Thành ủy TP.HCM chiều 6-7, Thành ủy thống nhất với tờ trình về xem xét kỷ luật đối với bà Thái Thị Bích Liên, Thành ủy viên, chánh Văn phòng thành ủy và quyết định kỷ luật khiển trách với các vi phạm.

Bà Nguyễn Thị Như Loan và doanh nhân Nguyễn Quốc Cường - Sputnik Việt Nam
Quốc Cường Gia Lai bị oan về scandal mua đất công giá bèo Phước Kiển?
Ban thường vụ Thành ủy thống nhất với tờ trình về xem xét kỷ luật đối với bà Thái Thị Bích Liên, Thành ủy viên, chánh Văn phòng thành ủy, quyết định kỷ luật khiển trách với các vi phạm, thiếu sót trong công tác tham mưu và thực hiện trách nhiệm được ủy quyền đại diện chủ sở hữu tài sản tại các doanh nghiệp thuộc Đảng bộ TP.

Bà Thái Thị Bích Liên, sinh năm 1973, giữ chức chánh Văn phòng Thành ủy từ tháng 11-2015 tới nay. Trước đó, bà từng là phó Chánh văn phòng Thành ủy.

Liên quan đến sai phạm trong việc bán đất ở Phước Kiển, Tổng giám đốc công ty Tân Thuận Trần Công Thiện đã bị cách hết chức vụ trong Đảng. 

Bà Loan cho rằng đã trả lại khu đất 32 ha cho Tân Thuận - Sputnik Việt Nam
Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai: Chúng tôi sợ dự án Phước Kiển lắm rồi
Trong khi đó, Phó bí thư thường trực thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang bị Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM đề xuất kỷ luật do các sai phạm liên quan đến vụ chuyển nhượng.

Các vi phạm liên quan đến vụ chuyển nhượng trong việc bán đất ở Phước Kiển của ông Tất Thành Cang gồm: quyết định không đúng thẩm quyền, vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý tài sản, đầu tư trong các doanh nghiệp Nhà nước, kinh doanh bất động sản không đảm bảo quy trình, nguyên tắc xử lý công việc của Đảng bộ TP.HCM và thiếu kiểm tra trong kiểm tra thực hiện các quyết định của mình…

Do ông Tất Thành Cang là cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị quản lý, do đó Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP đã tập hợp hồ sơ, tài liệu có liên quan gửi báo cáo Ủy ban Kiểm tra trung ương xem xét xử lý theo quy định của Đảng.

Nguồn: TTO

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала