Cảnh báo nguy cơ “siêu phi mã” của giá dầu

CC0 / PIxabay / Нефтедобывающая вышка в США
Нефтедобывающая вышка в США - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Việc giảm đầu tư trong thăm dò địa chất có thể gây ra khan hiếm trên thị trường nguyên liệu và dẫn đến tăng vọt giá dầu lên 150 USD / thùng, - Bloomberg đưa tin dẫn nguồn từ các nhà phân tích của Sanford C. Bernstein & Co (SCB).

Như nhận xét của giới chuyên gia, trong những năm gần đây, trên nền dư thừa đề xuất mời chào nhiên liệu trên thị trường, nhờ giảm tốn phí tìm kiếm những khu mỏ mới, các công ty dầu mỏ đã tăng thanh khoản cho các cổ đông. Kết quả là, khối lượng dự trữ đã được kiểm chứng của các nhà sản xuất dầu lớn đã giảm 30% so với năm 2000.

Đồng thời, như SCB dự đoán, trong hai thập kỷ sắp tới, cư dân đô thị châu Á sẽ tăng hơn một tỷ người, là xung lực kích thích nhu cầu dùng ô tô và vận chuyển đường không và đường bộ, cũng như các sản phẩm bằng nhựa mà việc sản xuất cần dùng dầu mỏ.

"Bất kỳ thiếu hụt nào trong cung cấp đều sẽ dẫn đến động thái tăng vọt "siêu phi mã" của giá cả, nhiều khả năng sẽ tăng đến 150 USD mỗi thùng như đã từng ghi nhận trong năm 2008", — các nhà phân tích thông báo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала