Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ: CHDCND Triều Tiên đã tiến hành đàm phán một cách tận tâm

© AP Photo / White HouseIn this image released by the White House, then-CIA director Mike Pompeo shakes hands with North Korean leader Kim Jong Un in Pyongyang, North Korea, during a 2018 East weekend trip.
In this image released by the White House, then-CIA director Mike Pompeo shakes hands with North Korean leader Kim Jong Un in Pyongyang, North Korea, during a 2018 East weekend trip. - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong cuộc họp báo chung về kết quả cuộc họp với các bộ trưởng ngoại giao của Nhật Bản và Hàn Quốc một lần nữa bày tỏ tin tưởng rằng CHDCND Triều Tiên đã tiến hành “đàm phán một cách tận tâm” trong cuộc gặp gỡ được tổ chức trước đó tại Bình Nhưỡng.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên, liệu ông có thay đổi đánh giá của mình về sự chân thành của các đại diện từ CHDCND Triều Tiên trong việc tiến hành đàm phán hay không, ông Pompeo đã lại một lần nữa khẳng định quan điểm trước đó của mình.

Donald Trump, Barack Obama - Sputnik Việt Nam
Donald Trump: Obama gần như bắt đầu chiến tranh với Bắc Triều Tiên

"Bởi vì họ thực sự tận tâm tiến hành đàm phán", — ông nhấn mạnh.

Hôm Chủ nhật, tại Tokyo đã diễn ra cuộc họp ba bên giữa ông Pompeo và hai Bộ trưởng Ngoại giao của Nhật Bản và Hàn Quốc, Taro Kono và Kang Kyung-hwa. Các bên đã thảo luận về tình hình trong khu vực, cũng như về kết quả chuyến thăm của Ngoại trưởng Hoa Kỳ tới Bình Nhưỡng.

Ông Pompeo có mặt tại Bình Nhưỡng vào các ngày 6 và 7-7. Mặc dù trước đó Nhà Trắng công bố về buổi làm việc của ông với lãnh đạo Triều Tiên, nhưng sự kiện này đã không xảy ra, tuy nhiên, theo tin đưa của giới truyền thông, Ngoại trưởng Mỹ đã mang cho ông  Kim Jong-un bức thư củaTổng thống Mỹ Donald Trump viết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала